Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng tính chất phân phối, rồi tính giá trị biểu thức.
Chẳng hạn,
Với , thì
ĐS. ; C = 0.
Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-77-trang-39-phan-so-hoc-sgk-toan-6-tap-2-c41a5943.html#ixzz4eU1fQCGw
Câu 3:
a: \(A=-\left|x-10\right|+2018< =2018\)
Dấu '=' xảy ra khi x=10
\(B=-\left(x+2\right)^2+1999< =1999\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-2
b: \(A=\left(2x-8\right)^2+3>=3\)
Dấu '=' xảy ra khi x=4
\(B=\left|x^2-25\right|-2017>=-2017\)
Dấu '=' xảy ra khi x=5 hoặc x=-5
\(A=11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)
\(A=11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=6-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=5\dfrac{7}{7}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=3\dfrac{3}{7}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-4\dfrac{4}{9}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}-4\dfrac{4}{9}\right)+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=2+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=5\dfrac{7}{11}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+1\right)-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{13}{11}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-65}{77}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{4}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{160}{11}\)
\(D=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{375}{1000}.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{28}=\dfrac{5}{2}\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right).0\)
\(\Rightarrow E=0\)
Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.
mọi người thật là nhẫn tâm
chẳng ai giúp mk
TRỜI ƠI!!! AI MS LÀ BN BÈ THỰC SỰ
Ko cs đứa mô trả lời chứ chi
Loại bn bè vs mấy ng chỉ là giả tạo thôi
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{7}.\)
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right).\)
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}.1.\)
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}=1.\)
Vậy \(A=1.\)
\(B=\dfrac{40}{9}.\dfrac{13}{3}-\dfrac{4}{3}.\dfrac{40}{9}.\)
\(B=\dfrac{4}{9}.\dfrac{13}{3}-\dfrac{4}{9}.\dfrac{40}{3}.\)
\(B=\dfrac{4}{9}\left(\dfrac{13}{3}-\dfrac{40}{3}\right).\)
\(B=\dfrac{4}{9}.\left(-9\right).\)
\(B=-4.\)
Vậy \(B=-4.\)
\(C = 49\dfrac{8}{23} - (5\dfrac{7}{32} + 14\dfrac{8}{23} )\)
\(C = 49\dfrac{8}{23} - 5\dfrac{7}{32} - 14\dfrac{8}{23}\)
\(C =( 49\dfrac{8}{23} - 4\dfrac{8}{23}) - 5\dfrac{7}{32}\)
\(C = 45 - 5\dfrac{7}{32}\)
\(C = \dfrac{1273}{32}\)
\(=>C=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{5}{4}.....\cdot\dfrac{101}{100}\)
\(C=\dfrac{3\cdot4\cdot5.......\cdot101}{2\cdot3\cdot4.........\cdot100}\)
\(C=\dfrac{101}{2}\)
\(C=1\dfrac{1}{2}\cdot1\dfrac{1}{3}\cdot1\dfrac{1}{4}\cdot...\cdot1\dfrac{1}{100}\)
\(C=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{5}{4}\cdot...\cdot\dfrac{101}{100}\)
\(C=\dfrac{101}{2}\)