\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{99\times100}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2016

\(\frac{1}{\sqrt{7-\sqrt{24}}+1}-\frac{1}{\sqrt{7+\sqrt{24}+1}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{6-2\sqrt{6}+1}+1}-\frac{1}{\sqrt{6+2\sqrt{6}+1}+1}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}+1}-\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{6}+1\right)^2}+1}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{6}}+\frac{1}{\sqrt{6}+2}\)

\(=\frac{\sqrt{6}+2}{\sqrt{6}.\left(\sqrt{6}+2\right)}-\frac{\sqrt{6}}{\sqrt{6}.\left(\sqrt{6}+2\right)}\)

\(=\frac{2}{6+2\sqrt{6}}=\frac{12-4\sqrt{6}}{12}=\frac{3-\sqrt{6}}{3}\)

11 tháng 7 2016

Sao \(\frac{2}{6+2\sqrt{6}}=\frac{12-4\sqrt{6}}{12}\) hả bạn

3 tháng 8 2019

\(\left(\frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{2}}+\frac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}.\)

\(=\left(\frac{\sqrt{7}\left(\sqrt{2}-1\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{1-\sqrt{5}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}.\)

\(=\left(\frac{-\sqrt{7}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{5}\right)}{1-\sqrt{5}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}.\)

\(=\left(\left(-\sqrt{7}\right)+\left(-\sqrt{5}\right)\right)\cdot\frac{\sqrt{7}-\sqrt{7}}{1}\)

\(=-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\cdot\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{1}\)

\(=\frac{-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}{1}\)

\(=\frac{-\left(7-5\right)}{1}=-2\)

8 tháng 8 2017

Bạn trục căn thức ở mẫu rồi trừ đi là xong nhé,vì khi trục căn thức thì ở A mẫu chung là 1,ở B mẫu chung là 2.

8 tháng 8 2017

giai ra giup mik di

24 tháng 11 2019

a. A có nghĩa khi \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\sqrt{x}-1\ne\\\frac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\ne0\end{matrix}\right.0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

A\(=\frac{x-\sqrt{x}+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}.\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}\)\(=\frac{x-1}{\sqrt{x}-1}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

b. \(x=7+4\sqrt{3}\Rightarrow\)A = \(\frac{\sqrt{7+4\sqrt{3}}+1}{\sqrt{7+4\sqrt{3}}}=\frac{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}+1}{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}=\frac{3+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}\)

24 tháng 11 2019

cam on bn