\(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{12}\) = ...

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2023

\(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{12}=\dfrac{5}{8}+\dfrac{3\times5}{5\times12}=\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{12}=\dfrac{5}{8}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5+2\times1}{8}=\dfrac{7}{8}\)

\(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{5}\)\(\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{5}{8}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5+2}{8}=\dfrac{7}{8}\)

13 tháng 5 2017

\(1-\left(\frac{12}{5}+y=\frac{8}{9}\right):\frac{16}{9}=0\)

\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\times\frac{16}{9}\)

\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\)

\(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}=1-0\)

\(\frac{12}{5}-y+\frac{8}{9}=1\)

\(\frac{12}{5}-y=1-\frac{8}{9}\)

\(\frac{12}{5}-y=\frac{1}{9}\)

\(y=\frac{12}{5}-\frac{1}{9}\)

\(y=\frac{108}{45}-\frac{5}{45}\)

\(y=\frac{103}{45}\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
27 tháng 11 2023

a) $\frac{{14}}{{18}}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9} \times \frac{9}{8} = \frac{{63}}{{72}} = \frac{7}{8}$

b) $\frac{9}{6}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2} \times \frac{{10}}{3} = \frac{{30}}{6} = 5$

c) $\frac{4}{5}:\frac{{10}}{{15}} = \frac{4}{5}:\frac{2}{3} = \frac{4}{5} \times \frac{3}{2} = \frac{{12}}{{10}} = \frac{6}{5}$

d)  $\frac{1}{6}:\frac{{21}}{9} = \frac{1}{6}:\frac{7}{3} = \frac{1}{6} \times \frac{3}{7} = \frac{3}{{42}} = \frac{1}{{14}}$

29 tháng 10 2023

a: \(\dfrac{3}{9}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{5}{4}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{5\times1}{4\times3}=\dfrac{5}{12}\)

b: \(\dfrac{10}{15}\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{3\times2}{5\times3}=\dfrac{2}{5}\)

c: \(\dfrac{5}{8}\times\dfrac{4}{12}=\dfrac{5}{8}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{3\times8}=\dfrac{5}{24}\)

d: \(\dfrac{9}{27}\times\dfrac{3}{21}=\dfrac{1}{7}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{1\times1}{7\times3}=\dfrac{1}{21}\)

24 tháng 8 2023

a)

\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{7}{11}\times\dfrac{5}{3}\times11\\ =\left(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{3}\right)\times\left(\dfrac{7}{11}\times11\right)\\ =\dfrac{3\times5}{5\times3}\times\dfrac{7\times11}{11}\\ =1\times7\\ =7\)

b)

\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\times\dfrac{3}{8}\\ =\dfrac{3}{8}\times\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)\\ =\dfrac{3}{8}\times\dfrac{7}{7}\\ =\dfrac{3}{8}\times1=\dfrac{3}{8}\)

24 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{2}{4}\times\dfrac{9}{5}=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{9}{5}=\dfrac{1\times9}{2\times5}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{13}{8}\times\dfrac{5}{15}=\dfrac{13}{8}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{13}{24}\)

c) \(\dfrac{3}{9}\times\dfrac{6}{12}=\dfrac{1}{3}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3\times2}=\dfrac{1}{6}\)

a: =18/20=9/10

b: \(=\dfrac{13\cdot5}{8\cdot15}=\dfrac{13}{8}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{13}{24}\)

c: \(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}\)

29 tháng 10 2023

a: Ta có:

\(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\)

Ta có:

\(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)=\dfrac{2}{9}+\dfrac{6}{9}=\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{8}{9}=\dfrac{8}{9}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)

b: \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)

\(\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{3}=\dfrac{7}{3}\)

\(\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{3}\). Vậy \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)

loading...

Đề của anh bị sai mới đúng chứ ạ? Anh Đạt ghi là \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}\) chứ có phải \(\dfrac{2}{5}\) đâu ạ?

9 tháng 5 2022

a,\(4+\dfrac{5}{9}=\dfrac{4}{1}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{36}{9}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{41}{9}\)

b,\(\dfrac{8}{3}-2=\dfrac{8}{3}-\dfrac{2}{1}=\dfrac{8}{3}-\dfrac{6}{3}=\dfrac{2}{3}\)

c,\(\dfrac{5}{12}x\dfrac{4}{15}=\dfrac{20}{180}=\dfrac{2}{18}=\dfrac{1}{6}\)

d,\(5:\dfrac{15}{8}=\dfrac{5x8}{15}=\dfrac{40}{15}=\dfrac{8}{3}\)

a)\(\dfrac{4}{1}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{36}{9}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{41}{9}\)
b) \(\dfrac{8}{3}-\dfrac{2}{1}=\dfrac{8}{3}-\dfrac{6}{3}=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{5}{12}x\dfrac{4}{15}=\dfrac{20}{180}=\dfrac{1}{9}\)
\(\dfrac{5x8}{15}=\dfrac{40}{15}=\dfrac{8}{3}\)