Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ai trả lời đúng được k nha các bạn. Giúp mình đi, mình đang vội
Bn tham khảo ở đây nha trang nhí nhảnh
Câu hỏi của Tran Mai - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, \(K =\) \(\dfrac{75}{100}+\dfrac{18}{21}+\dfrac{19}{32}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{21}+\dfrac{13}{32}\)
\(K = \) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{18}{21}+\dfrac{19}{32}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{21}+\dfrac{13}{32}\)
\(K = \) \(\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{18}{21}+\dfrac{3}{21}\right)+\left(\dfrac{19}{32}+\dfrac{13}{32}\right)\)
\(K = \) \(1 + 1 + 1\)
\(K = \) \(3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{2\cdot136-28\cdot6+62\cdot3}{30}\cdot\dfrac{7}{8}=\dfrac{290}{30}\cdot\dfrac{7}{8}=\dfrac{29}{3}\cdot\dfrac{7}{8}=\dfrac{203}{24}\)
b: \(=\dfrac{3}{11}\cdot\dfrac{4}{11}+\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{4}{11}-\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{4}{11}\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{13}\right)-\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{4}{11}\cdot\dfrac{72}{143}-\dfrac{1}{13}=\dfrac{167}{1573}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay dấu ba chấm bởi x rồi tìm x.
Chẳng hạn:
\(a) \) \(\dfrac{7}{9}-\dfrac{x}{3}=\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{9}-\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{3}\)
Vậy x = 2
Đáp số:
a) x = 2
b) x = 3
c) x = 7
d) x =19.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -3/7 + 5/13 + -4/7 = -3/7 + 4/7 + 5/13 = -1 + 5/13 = -13/13 + 5/13 = -8/13 b) -5/21 + -2/21 + 8/24 = -7/21 + 1/3 = -1/3 + 1/3 = 0
a) \(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{-4}{7}\right)+\dfrac{5}{13}\)
\(=\left(-1\right)+\dfrac{5}{13}\)
\(=\dfrac{-8}{13}\)
b) \(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-2}{21}+\dfrac{8}{24}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-2}{21}\right)+\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(=0\)
\(\dfrac{-21}{10}+\dfrac{21}{10}.\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{21}{10}\left(-1+\dfrac{3}{4}\right)-\dfrac{3}{4}=\dfrac{21}{10}.\dfrac{-1}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-21}{40}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-21}{40}-\dfrac{30}{40}=\dfrac{-51}{40}\)
\(\dfrac{-21}{10}+\dfrac{21}{10}.\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\)=\(\left\{\dfrac{-21}{10}+\dfrac{21}{10}\right\}.\left\{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right\}\)= \(0.0\) =0