\(\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2021

\(\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)\)

\(=2\left(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\right)\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\right)\)

\(=2\sqrt{10}\)

23 tháng 8 2017

mik làm bài này

linh tinh

bn ơi

cho mik

xin 1 L-I-K-E

b,  
 
 
 
 

d, 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

22 tháng 8 2017

\(\sqrt{\frac{4}{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}-\sqrt{\frac{4}{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}\)

\(=\frac{2}{\sqrt{5}-2}-\frac{2}{2+\sqrt{5}}\)

 \(=\frac{2\left(\sqrt{5}+2\right)-2\left(\sqrt{5}-2\right)}{5-4}\)

\(=2\sqrt{5}+4-2\sqrt{5}+4\)

\(=8\)

9 tháng 9 2019

\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}=2.73\)

\(\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2=10+2\sqrt{21}\)

\(\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)=1.86\)

\(\left(5\sqrt{3}-2\sqrt{7}\right)\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{7}\right)=47\)

9 tháng 9 2019

làm tắt như vậy luôn ạ

4 tháng 7 2018

\(1.A=\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)=5-4=1\)

\(2.B=\left(\sqrt{45}+\sqrt{63}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\left(3\sqrt{5}+3\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=2\left(7-5\right)=4\) \(3.C=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{15}\right)=\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=\sqrt{5}\left(5-3\right)=2\sqrt{5}\) \(4.\left(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{27}\right)\left(\sqrt{27}+\sqrt{50}-\sqrt{32}\right)=\left(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2}\right)=\left(3\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)=27-2=25\) \(5.E=\left(\sqrt{3}+1\right)^2-2\sqrt{3}+4=4+2\sqrt{3}-2\sqrt{3}+4=8\)

\(6.F=\left(\sqrt{15}-2\sqrt{3}\right)^2+12\sqrt{5}=27-12\sqrt{5}+12\sqrt{5}=27\)

16 tháng 7 2018

\(B=\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}{3+\sqrt{5}}=3-\sqrt{5}\)

\(C=\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}-\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}}{2}\)

\(=\frac{-2\sqrt{3}}{2}=-\sqrt{3}\)

\(D=\frac{2}{\sqrt{3}+1}+\frac{1}{\sqrt{3}-2}+\frac{6}{\sqrt{3}+3}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}+\frac{\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)}+\frac{6\left(3-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{3}+3\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{3}-1-\left(\sqrt{3}+2\right)-\left(3-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-2-3+\sqrt{3}=\sqrt{3}-6\)

16 tháng 7 2018

Cảm ơn @Đường Quỳnh Gianh nhiều nhé <3 

22 tháng 6 2017

1) \(P=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(4\sqrt{10}-4\sqrt{6}+\sqrt{150}-\sqrt{90}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(4\sqrt{10}-4\sqrt{6}+5\sqrt{6}-3\sqrt{10}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)^2}\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)^2+\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(10+2\sqrt{60}+6\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(10+4\sqrt{15}+6\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(16+4\sqrt{15}\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{4\left(4+\sqrt{15}\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{4\left(16-15\right)}\)

\(=\sqrt{4\cdot1}\)

\(=\sqrt{4}\)

\(=2\)

2) \(Q=\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2\cdot\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(9-6\sqrt{5}+5\right)\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{\left(9+6\sqrt{5}+5\right)\cdot\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(14-6\sqrt{5}\right)\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{\left(9+6\sqrt{5}+5\right)\cdot\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{42+14\sqrt{5}-18\sqrt{5}-30}+\sqrt{42-14\sqrt{5}+18\sqrt{5}-30}\)

\(=\sqrt{12-4\sqrt{5}}+\sqrt{12+4\sqrt{5}}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 9 2019

Lời giải:

Ta có:

\(\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}}{(\sqrt{5}+1)(\sqrt{3}-1)}=\frac{(\sqrt{3}+\sqrt{5})(\sqrt{5}-1)(\sqrt{3}+1)}{(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)}\)

\(=\frac{(\sqrt{3}+\sqrt{5})(\sqrt{5}-1)(\sqrt{3}+1)}{(5-1)(3-1)}=\frac{(\sqrt{3}+\sqrt{5})(\sqrt{5}-1)(\sqrt{3}+1)}{8}\)

23 tháng 6 2018

1) không có gt nào của x để căn thức trên có nghĩa

2) Câu hỏi của Phuong Nguyen dang - Toán lớp 9 | Học trực tuyến

mình đã trả lời trước đó