Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a, \(4\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{57+40\sqrt{2}}\)
\(=4\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}-\sqrt{\left(4\sqrt{2}+5\right)^2}\)
\(=4\left(\sqrt{2}+1\right)-4\sqrt{2}-5\)
\(=4\sqrt{2}+4-4\sqrt{2}-5=-1\)
b, \(B=\sqrt{1100}-7\sqrt{44}+2\sqrt{176}-\sqrt{1331}\)
\(=10\sqrt{11}-14\sqrt{11}+8\sqrt{11}-11\sqrt{11}=-7\sqrt{11}\)
c, \(C=\sqrt{\left(1-\sqrt{2002}\right)^2}.\sqrt{2003+2\sqrt{2002}}\)
\(=\left(1-\sqrt{2002}\right).\sqrt{\left(\sqrt{2002}+1\right)^2}\)
\(=\left(1-\sqrt{2002}\right).\left(\sqrt{2002}+1\right)=-2001\)
Câu d bạn kiểm tra lại đề bài nhé.
Bài 2:
\(A=\frac{1}{2\sqrt{x}-2}-\frac{1}{2\sqrt{2}+2}+\frac{\sqrt{x}}{1-x}\)
a, ĐK: \(x\ge0,x\ne1\)
b, ĐK: \(x\ge0,x\ne1\)
\(A=\frac{1}{2\sqrt{x}-2}-\frac{1}{2\sqrt{2}+2}+\frac{\sqrt{x}}{1-x}\)
\(=\frac{1}{2\sqrt{x}-2}-\frac{1}{2\sqrt{2}+2}-\frac{\sqrt{x}}{x-1}\)
\(=\frac{1}{2\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{1}{2\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{\sqrt{x}}{x-1}\)
\(=\frac{2\sqrt{x}+2-2\sqrt{x}+2}{4\left(x-1\right)}-\frac{\sqrt{x}}{x-1}\)
\(=\frac{4-4\sqrt{x}}{4\left(x-1\right)}=\frac{4\left(1-\sqrt{x}\right)}{4\left(1-x\right)}=\frac{1-\sqrt{x}}{1-x}\)
Thay \(x=3\left(TM\right)\)vào A ta có: \(A=\frac{1-\sqrt{3}}{3-1}=\frac{1-\sqrt{3}}{2}\)
Vậy với \(x=3\)thì \(A=\frac{1-\sqrt{3}}{2}\)
c, \(\left|A\right|=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}A=\frac{1}{2}\\A=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
TH1: \(A=\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\frac{1-\sqrt{x}}{x-1}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow2-2\sqrt{x}=x-1\)\(\Leftrightarrow x-1-2+2\sqrt{x}=0\)\(\Leftrightarrow x+2\sqrt{x}-3=0\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}-1=0\\\sqrt{x}+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(TM\right)\\\sqrt{x}=-3\left(L\right)\end{cases}}}\)
TH2: \(A=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow\frac{1-\sqrt{x}}{x-1}=-\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow2-2\sqrt{x}=1-x\Leftrightarrow-x+1-2+2\sqrt{x}=0\)\(\Leftrightarrow-x-1+2\sqrt{x}=0\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1=0\)\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+1\right)^2=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=-1\left(L\right)\)
Vậy với \(x=1\)thì \(\left|A\right|=\frac{1}{2}\)
a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\frac{10}{1}=10\)
mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi
a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)
f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)
k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0
a, = \(\frac{\sqrt{7}-5}{2}-\frac{2\left(3-\sqrt{7}\right)}{4}+\frac{6\left(\sqrt{7}+2\right)}{\left(\sqrt{7}-2\right)\left(\sqrt{7}+2\right)}-\frac{5\left(4-\sqrt{7}\right)}{\left(4-\sqrt{7}\right)\left(4+\sqrt{7}\right)}\)
\(\frac{5\sqrt{7}-7\sqrt{5}+2\sqrt{70}}{\sqrt{35}}\)
\(=\frac{\sqrt{35}.(5\sqrt{7}-7\sqrt{5}+2\sqrt{70})}{\sqrt{35}.\sqrt{35}}\)
\(=\frac{\sqrt{35}.(5\sqrt{7}-7\sqrt{5}+2\sqrt{70})}{35}\)
\(\sqrt{\frac{4}{3}}+\sqrt{12}-\frac{4}{3}\sqrt{\frac{3}{4}}\)
\(=\frac{\sqrt{4}}{\sqrt{3}}+\sqrt{12}-\frac{4}{3}\cdot\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{4}}\)
\(=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{3}.\sqrt{3}}+\sqrt{12}-\frac{4}{3}\cdot\frac{\sqrt{3}}{2}\)
\(=\frac{2\sqrt{3}}{3}+2\sqrt{3}-\frac{2\sqrt{3}}{3}\)
\(=2\sqrt{3}\left(\frac{1}{3}+1-\frac{1}{3}\right)\)
\(=2\sqrt{3}\)
những ai thích xem minecraft và blockman go thì hãy xem kênh youtube của mik kênh mik là M.ichibi các bn nhớ sud và chia sẻ cho nhiều người khác nhé
có : \(\frac{2}{n\sqrt{n+2}+\sqrt{n}\left(n+2\right)}=\frac{2}{\sqrt{n}\cdot\sqrt{n+2}\left(\sqrt{n+2}+\sqrt{n}\right)}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{n+2}-\sqrt{n}\right)}{\sqrt{n}\cdot\sqrt{n+2}\left(\sqrt{n+2}+\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n+2}-\sqrt{n}\right)}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{n+2}-\sqrt{n}\right)}{2\sqrt{n}\cdot\sqrt{n+2}}=\frac{\sqrt{n+2}-\sqrt{n}}{\sqrt{n}\cdot\sqrt{n+2}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+2}}\)
áp dụng vào ta đc :
\(A=\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{4}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}}+...+\frac{1}{\sqrt{2000}}-\frac{1}{\sqrt{2002}}\)
\(A=1+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2002}}\)
\(A=\frac{\sqrt{4004}+\sqrt{2002}-\sqrt{2}}{\sqrt{4004}}=\)
ôi chết sai công thức ở trên, viết A thành như này nhes \(A=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3+\sqrt{3}}+\frac{2}{4\sqrt{2}+2\sqrt{4}}+...\right)\)