
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) Ta có (x - 2)2 = 0 và (x - 2)2 > 0 với ∀x ≠ 2 và
(3x - 5) = 3.2 - 5 = 1 > 0.
Do đó
= +∞.
b) Ta có (x - 1) và x - 1 < 0 với ∀x < 1 và
(2x - 7) = 2.1 - 7 = -5 <0.
Do đó
= +∞.
c) Ta có (x - 1) = 0 và x - 1 > 0 với ∀x > 1 và
(2x - 7) = 2.1 - 7 = -5 < 0.
Do đó
= -∞.

Mình nghĩ bạn bị sai đề:
Bạn thử sửa đề lại thành:
lim (x--> 2) \(\frac{\sqrt{2x+5}-\sqrt{7+x}}{x^2-2x}\)
\(_{x\underrightarrow{lim}2}\frac{\sqrt{2x+5}-\sqrt{7-x}}{x^2-2x}\)
\(=x\underrightarrow{lim}2\frac{\left(\sqrt{2x+5}-\sqrt{7+x}\right)\left(\sqrt{2x+5}+\sqrt{7+x}\right)}{\left(x^2-2x\right)\left(\sqrt{2x+5}+\sqrt{7+x}\right)}\)
\(=x\underrightarrow{lim}2\frac{1}{x\left(\sqrt{2x+5}+\sqrt{7+x}\right)}=\frac{1}{12}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow3^+}\frac{7x-1}{x-3}=\frac{20}{0}=+\infty\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow5^+}\frac{11-2x}{x-5}=\frac{1}{0}=+\infty\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow3^-}\frac{-x-3}{3-x}=\frac{-6}{0}=-\infty\)

Lời giải:
\(\lim\limits_{x\to -2}\frac{2|x-1|-5\sqrt{x^2-3}}{2x+3}=\frac{2|-2-1|-5\sqrt{(-2)^2-3}}{2.-2+3}=-1\)

\(a=\frac{0-1}{0-1}=1\)
\(b=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\frac{x^2}{\sqrt[3]{\left(1+x^2\right)^2}+\sqrt[3]{1+x^2}+1}}{x^2}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{1}{\sqrt[3]{\left(1+x^2\right)^2}+\sqrt[3]{1+x^2}+1}=\frac{1}{3}\)
\(c=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\sqrt{x+2}-2+\sqrt{x+7}-3}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x-2}{\sqrt{x+7}+3}}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\left(\frac{1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{1}{\sqrt{x+7}+3}\right)\)
\(=\frac{1}{\sqrt{4}+2}+\frac{1}{\sqrt{9}+3}=\frac{5}{12}\)

ta có (f(x)-20)/(x-2)=10
===>f(x)=10x
thay f(x)=10x vào A và thay
x=2+0,000000001 ta được giới hạn của A= -331259694,9
cái chỗ F(x) =10x đó ,đâu có là sao vậy ạ , tại có thể 10 đó là g(2)=10

\(a=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{x^2}{x\left(\sqrt{1+x^2}+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{x}{\sqrt{1+x^2}+1}=\frac{0}{2}=0\)
\(b=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\sqrt[3]{x+7}-2+2-\sqrt{5-x^2}}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\frac{x-1}{\sqrt[3]{\left(x+7\right)^2}+2\sqrt[3]{x+7}+4}+\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2+\sqrt{5-x^2}}}{x-1}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\left(\frac{1}{\sqrt[3]{\left(x+7\right)^2}+2\sqrt[3]{x+7}+4}+\frac{x+1}{2+\sqrt{5-x^2}}\right)=\frac{1}{12}+\frac{1}{2}=\frac{7}{12}\)
\(c=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{2x}{x\left(\sqrt[3]{\left(1+x\right)^2}+\sqrt[3]{\left(1+x\right)\left(1-x\right)}+\sqrt[3]{\left(1-x\right)^2}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{2}{\sqrt[3]{\left(1+x\right)^2}+\sqrt[3]{\left(1+x\right)\left(1-x\right)}+\sqrt[3]{\left(1-x\right)^2}}=\frac{2}{3}\)
\(d=\frac{\sqrt[3]{6}}{0}=+\infty\)