Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+1}{2001}+\frac{x+2}{200}=\frac{x+3}{1999}+\frac{x+4}{1998}\)
\(\left(\frac{x+1}{2001}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2000}+1\right)=\left(\frac{x+3}{1999}+1\right)+\left(\frac{x+4}{1998}+1\right)\)
\(\frac{x+2002}{2001}+\frac{x+2002}{2000}=\frac{x+2002}{1999}+\frac{x+2002}{1998}\)
\(\frac{x+2002}{2001}+\frac{x+2002}{2000}-\frac{x+2002}{1999}-\frac{x+2002}{1998}=0\)
\(\left(x+2002\right).\left(\frac{1}{2001}+\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2002=0\)
\(\Rightarrow x=0-2002\)
\(\Rightarrow x=-2002\)
Bạn chuyển về 1 vế sau đó trừ 1 vào mỗi phân thức ta được :
\(\left(x-2005\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)=0\)
Vì biểu thức bên phải khác 0 nên : \(x-2005=0\)=> \(x=2005\)
\(\frac{x-5}{2000}+\frac{x-4}{2001}+\frac{x-3}{2002}=\frac{x-2}{2003}+\frac{x-1}{2004}+\frac{x}{2005}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2005}{2000}+\frac{x-2005}{2001}+\frac{x-2005}{2002}=\frac{x-2005}{2003}+\frac{x-2005}{2004}+\frac{x-2005}{2005}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2005\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)=0\)
<=> x - 2005 = 0
<=> x = 2005
Vậy ...............
\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2004=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2004\)
Dễ thấy 2001=2000+1=x+1,thay vào C ta có:
\(C=x^{20}-\left(x+1\right)x^{19}+\left(x+1\right)x^{18}-\left(x+1\right)x^{17}+...-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2\)
\(=x^{20}-x^{20}-x^{19}+x^{19}+x^{18}-x^{18}-x^{17}+...-x^4-x^3+x^3+x^2=x^2=2001^2=4004001\)
Vậy C=4004001