Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
Đặt A=1.2+2.3+3.4+4.5+.........+99.100
=> 3A=1.2.3+2.3.(4-1)+........+99.100.(101-98)
3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+........+99.100.101-98.99.100
3A=99.100.101
A=33.100.101
A=333300
Bài 2 :
1:20 + 1:44 + 1:77 + 1:119 + 1:170 = \(\frac{1}{20}+\frac{1}{44}+\frac{1}{77}+\frac{1}{119}+\frac{1}{170}=\frac{1}{10}=0,1\)
1)1.2+2.3+3.4+4.5+...+99.100
đặt 3D=1.2+2.3+3.4+...+99.100
=1.2.3+2.8.3+...+3.4.3+4.5.3+...+99.100.3
=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+4.5.(6-3)+...+99.100.(101-98)
=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+4.5.6-3.4.5
=99.100.101
=999900
D=999900:3=333300
nếu đúng nhớ cảm ơn nhak. mình ko bít làm bài 2
3C=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+2014.2015.(2016-2013)
3C=2014.2015.2016
C=2014.2015.2016:3
Ta thấy:\(\frac{1}{1.2}=1-\frac{1}{2},\frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3},...,\frac{1}{49.50}=\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
=>\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)
=>\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
=>\(A=1-\frac{1}{50}\)
=>\(A=\frac{49}{50}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{50}\)
\(\Rightarrow A=\frac{49}{50}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)
\(=\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+...+\frac{50-49}{49.50}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(=1-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)
\(B=1.2+2.3+3.4+...+49.50\)
\(3B=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+49.50.3\)
\(=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+49.50.\left(51-48\right)\)
\(=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+49.50.51-48.49.50\)
\(=49.50.51\)
\(B=\frac{49.50.51}{3}=49.50.17\)
\(50^2.A-\frac{B}{17}=49.50-49.50=0\)
=1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6
=1/1+-1/2+1/2+-1/3+1/3+-1/4+1/4+-1/5+1/5+-1/6
=1/1+-1/6=5/6
Phần chứng tỏ quy đồng lên rồi tính là ra
Còn phần tính S thì áp dụng tính chất vừa chứng tỏ để tách ra
Kết quả là 49/50
\(I=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{2009.2010}\)
\(I=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\)
\(I=1-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+.....+\left(\frac{1}{2009}-\frac{1}{2009}\right)-\frac{1}{2010}\)
\(I=1-0-0-...-0-\frac{1}{2010}\)
\(I=1-\frac{1}{2010}=\frac{2009}{2010}\)
I = 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + ... + 1/2009.2010
I = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/2009 - 1/2010
I = 1 - 1/2010
I = 2009/2010
Vậy I = 2009/2010