Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,[\left(8.x-12\right):4].3^3.3=3^6.6\)
\(\left(8x-12\right):4=54\)
\(8x-12=216\)
\(8x=228\)
\(x=28,5\)
\(b,41-2^{x+1}=9\)
\(2^{x+1}=41-9\)
\(2^{x+1}=32\)
\(2^{x+1}=2^5\)
\(\Rightarrow x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 1024 : (17.25 + 15.25) = 210 : [25.(17+15)] = 210 : (25. 25) = 210 : 210 =1
b, (5.35 + 17.34) : 62 = 34.(5.3 + 17) : (2.3)2 = 34.25 : (22.32) = 32.23=72
c, (23.94 + 93.45) : (92.10 - 92) = 94.(23 + 5) : [92.(10-1)] = 94.13 : 93 = 9.13 =117
Đúng thì nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{4^2.25^2+32,125}{2^3.5^2}=\frac{\left(4.25\right)^2+32,125}{8.25}=\frac{100^2+32,125}{200}=\frac{10000+32,125}{200}=\frac{10032,125}{200}=50,160625\)
b) \(\frac{4^5.9^4.2.6^9}{2^{10}.3^8+20}=\frac{2^{10}.3^8.2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^2.5}=\frac{2^{10}.3^9}{2^2.5}=\frac{20155392}{20}=1007769,6\)
Mình không chắc là đúng hay sai đâu nhé ! Nếu sai mong bạn thứ lỗi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g) C = 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 + ... + 2002 - 2003 - 2004 + 2005 + 2006
Số số hạng của C từ 1 đến 2004 là : ( 2004 - 1 ) : 1 + 1 = 2004 số
Nhóm 4 số thành 1 cặp ta được : 2004 : 4 = 501 cặp
=> C = ( 1 + 2 - 3 - 4 ) + ( 5 + 6 - 7 - 8 ) + ... + ( 2001 + 2002 - 2003 - 2004 ) + ( 2005 + 2006 )
C = -4 + ( -4 ) + ... + ( -4 ) + 4011
C = -4 . 501 + 4011
C = -2004 + 4011
C = 2007
h) D = 12 - 22 + 32 - 42 + ... + 992 - 1002 + 1012
=> D = ( 12 - 22 ) + ( 32 - 42 ) + ... + ( 992 - 1002 ) + 1012
=> D = (−1)(1 + 2) + (−1)(3 + 4)+. . . . +(−1)(99 + 100) + 1012
=> D = −(1 + 2+. . . . . +99 + 100) + 1012
=> D = \(-\frac{100\left(100+1\right)}{2}+101^2=101^2-50\cdot101=101\cdot51=5151\)
Vậy D = 5151
\(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\)* \(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\)
Ta có : \(-4\cdot\left(-10\right)=8\cdot x\Rightarrow x=5\)
\(5y=-7\cdot\left(-10\right)\Rightarrow y=14\)
\(\frac{-7}{14}=\frac{z}{-24}\Rightarrow-7\cdot\left(-24\right)=14\cdot z\Rightarrow z=12\)
* \(\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-6}\le x\le\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow-3\le x\le4\)
=> x thuộc { -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }
~ Xin lỗi . Mình chỉ giúp được đến đây thôi :( ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(10.4^6.9^5+6^9.120:8^4.3^{12}-6^{11}\)
\(=2.5.2^{12}.3^{10}+3^9.2^9.2^3.3.5:2^{12}.3^{12}-3^{11}.2^{11}\)
\(=5.2^{13}.3^{10}+2^{12}.5:2^{12}.3^{22}-3^{11}.2^{11}\)
\(=5.2^{13}.3^{10}+5.3^{22}-3^{11}.2^{11}\)
\(=5.3^{10}.\left(2^{13}+3^{12}\right)-3^{11}.2^{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a) ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . ( 24 - 42 )
= ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . 0
= 0
b) 9 < 3x < 27
32 < 3x < 33
2 < x < 3
Vậy 2 < x < 3
2.
a) xy - 2x = 0
x ( y - 2 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)
b) ( x- 4 ) . ( x - 3 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)
c) Ta có : 3n+2 + 3n = 3n . 32 + 3n = 3n . ( 32 + 1 ) = 3n . 10 \(⋮\)10
\(\dfrac{2^6\times3^5-9^2\times4^3}{4^3\times9^2+3^4\times8^2}\\ =\dfrac{2^6\times3^5-\left(3^2\right)^2\times\left(2^2\right)^3}{\left(2^2\right)^3\times\left(3^2\right)^2+3^4\times\left(2^3\right)^2}\\ =\dfrac{2^6\times3^5-3^4\times2^6}{2^6\times3^4+3^4\times2^6}\\= \dfrac{2^6\times3^4\times\left(3-1\right)}{2^6\times3^4\times2}\\ =\dfrac{2}{2}\\ =1\)