Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9/1-1/90-1/72-1/56-1/42-1/30-1/20-1/12-1/6-1/2=0/4
Giải :
ta có
\(\frac{9}{10}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{90}\right)\)
=\(\frac{9}{10}-\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{9\times10}\right)\)
=\(\frac{9}{10}-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
=\(\frac{9}{10}-\left[1+\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\right]\)
=\(\frac{9}{10}-\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
=\(\frac{9}{10}-1+\frac{1}{10}=0\) (Mong online math ks cho mình nhé)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)
=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)
Chỉ cần viết ra là: \(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)
\(=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{11.12}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{12}\)
\(=\frac{5}{12}\)
bn sẽ tinh theo kieeuranhaan 2 nha xin lỗi mik làm bi này rùi nhưng mik quên mik có sacks xem lại
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
\(=1-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{6}{7}\)
ai làm \(\frac{6}{7}\)là sai rồi các bạn làm hiệu đúng ko nhưng tổng mà nên kết quả là \(\frac{8}{7}\)thật thất vọng
\(A=\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{132}\)
\(A=\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{5\times6}+...+\frac{1}{11\times12}\)
\(A=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)
\(A=\frac{1}{4}-\frac{1}{12}\)
\(A=\frac{3}{12}-\frac{1}{12}=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
a, \(\frac{2}{3}+\frac{2}{3}+\frac{6}{3}=\frac{10}{3}\)
b,\(\frac{3}{4}+\frac{3}{4}+\frac{3}{2}=\frac{6}{4}+\frac{3}{2}=\frac{3}{2}+\frac{3}{2}=\frac{6}{2}=3\)
Sao mà mình hỏi bài này từ lâu lắm rồi mà vẫn chưa có bạn nào trả lời nhỉ?
A) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{64}\)
2A= \(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}\)
2A-A = \(1-\dfrac{1}{32}\)
A= \(\dfrac{31}{32}\)
a) 3/8 b) 31/32
\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{56}=\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}...\frac{1}{7x8}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)\(-\frac{1}{8}=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)
b,