Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1=1+2+2^2+2^3+........+2^{2008}\)
\(1=\left(2+2^2+2^3+2^4+.......+2^{2009}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+.........+2^{2008}\right)\)
\(1=2^{2009}-1\)
Thay vào ta có:
\(\frac{1}{2}=\frac{2^{2009}-1}{1-2^{2009}}=-1\)
Vậy \(\frac{1}{2}=-1\)
Ta có: B = 22010 - 22009 - 22008 -......- 2 -1
=> B = 22010 - (1 + 2 + 22 + ..... + 22009)
Đặt A = 1 + 2 + 22 + .... + 22009
=> 2A = 2 + 22 + .... + 22010
=> 2A - A = 22010 - 1
=> A = 22010 - 1
Vậy B = 22010 - (22010 - 1)
=> B = 22010 - 22010 + 1
=> B = 1
Ta có: B = 22010 - 22009 - 22008 -......- 2 -1
=> B = 22010 - (1 + 2 + 22 + ..... + 22009)
Đặt A = 1 + 2 + 22 + .... + 22009
=> 2A = 2 + 22 + .... + 22010
=> 2A - A = 22010 - 1
=> A = 22010 - 1
Vậy B = 22010 - (22010 - 1)
=> B = 22010 - 22010 + 1
=> B = 1
ta có: A=2^2009-2^2008-2^2007-......-2^2-2^1-2^0
=>2A=2^2010-2^2009-2^2007-........-2^2-2^1
=>2A-A=(2^2010-2^2009-2^2007-........-2^2-2^1)-(2^2009-2^2008-2^2007-......-2^2-2^1-2^0)
=>A = 2^2010-2^0
vậy A=2^2010-2^0
A=22009-22008-22007-....-22-21-20
A = 22009 - ( 22008 + 22007 + ... + 22 + 21 + 20 )
Đặt B = 22008 + 22007 + ... + 22 + 21 + 20
2B = 22009 + 22008 + 22007 + ... + 23 + 22 + 21
2B - B = ( 22009 + 22008 + 22007 + ... + 23 + 22 + 21 ) - ( 22008 + 22007 + ... + 22 + 21 + 20 )
B = 22009 - 20
Vậy A = 22009 - ( 22009 - 20 )
A = 22009- 22009 + 20
A = 20 = 1
1)Đặt A=1+2+22+23+.....+22008
=>2A=2+22+23+....+22009
=>2A-A=(2+22+23+...+22009)-(1+2+22+23+....+22008)
=-1+22009
Đặt A = 1 + 2 + 2^2+ 2^3 + ...+ 2^2008
Suy ra 2A= (1 + 2 + 2^2+ 2^3 + ...+ 2^2008) x 2
= 2 + 2^2+2^3+2^4+...+2^2009
Vì A = 2A-A nên ta có biểu thức sau:
A =( 2 + 2^2+2^3+2^4+...+2^2009)- (1 + 2 + 2^2+ 2^3 + ...+ 2^2008)
= 2^2009 - 1
Do vậy B = A/ 1-2^2009
Thay A vào biểu thức trên ta có :
B= (2^2009- 1)/ 1-2^2009= - (1-2^2009)/ (1-2^2009)= -1
Vậy B= -1