Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\dfrac{\left(b-c+c-a\right)^3+3\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(b-c+c-a\right)+\left(a-b\right)^3}{a^2b-a^2c+b^2c-b^2a+c^2a-c^2b}\)
\(=\dfrac{3\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(b-a\right)}{a^2b-b^2a-a^2c+b^2c+c^2a-c^2b}\)
\(=\dfrac{3\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(b-a\right)}{\left(a-b\right)\cdot ab-c\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c^2\left(a-b\right)}\)
\(=\dfrac{3\left(b-c\right)\left(a-c\right)\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(ab-ac-bc+c^2\right)}\)
\(=\dfrac{3\left(b-c\right)\left(a-c\right)}{a\left(b-c\right)-c\left(b-c\right)}=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a: \(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2\)
\(=a^3+b^3\)
b: \(a^3+b^3+c^3-3abc\)
\(=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Ta có:
\(a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c+a-b\right)+c^2\left(a-b\right)=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(c-b\right)\)
và \(ab^2-ac^2-b^3+bc^2=a\left(b^2-c^2\right)-b\left(b^2-c^2\right)=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)
Vậy, \(A=\frac{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(c-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b+c\right)}=\frac{c-a}{-c-b}=\frac{a-c}{c+b}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-\left(a^2-b^2+c^2\right)^2-4a^2b^2\)
\(=\left(a^2+b^2-c^2+a^2-b^2+c^2\right)\left(a^2+b^2-c^2-a^2+b^2-c^2\right)-4a^2b^2\)
\(=2a^2.2b^2-4a^2b^2=0\)
\(C=\left(2-6x\right)^2+\left(2-5x\right)^2+2\left(6x-2\right)\left(2-5x\right)\)
\(=\left[\left(2-6x\right)+\left(2-5x\right)\right]^2\)
\(=\left[4-11x\right]^2\)
\(=16-88x+121x^2\)
chúc bn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a\left(b^2+c^2\right)+b\left(c^2+a^2\right)+c\left(a^2+b^2\right)+2abc=0\)
\(\Rightarrow ab^2+ac^2+bc^2+ba^2+c\left(a+b\right)^2=0\)
\(\Rightarrow ab\left(a+b\right)+c^2\left(a+b\right)+c\left(a+b\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(ab+c^2+ca+cb\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left[a\left(b+c\right)+c\left(b+c\right)\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=0\)
Từ đó a = -b hoặc b = -c hoặc c = -a
Nếu a = -b mà \(a^3+b^3+c^3=1\Rightarrow\left(-b\right)^3+b^3+c^3=1\Rightarrow c^3=1\Rightarrow c=1\)
Khi đó: \(A=\frac{1}{\left(-b\right)^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{1^{2017}}=0+1=1\)
Tương tự với các trường hợp b = -c và a = -c, ta tính được A = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a+b+c\right)^3=\left[\left(a+b\right)+c\right]^3=\left(a+b\right)^3+3\left(a+b\right)^2c+3\left(a+b\right)c^2+c^3\)
\(=\left(a^3+3a^2b+3b^2a+b^3\right)+3c\left(a^2+2ab+b^2\right)+3c^2\left(a+b\right)+c^3\)
\(=a^3+3a^2b+3b^2a+b^3+3a^2c+6abc+3b^2c+3ac^2+3bc^2+c^3\)
\(=a^3+b^3+c^3+\left(3a^2b+3b^2a+3b^2c+3c^2b+3a^2c+3c^2a+6abc\right)\)
\(=a^3+b^3+c^3+3\left(a^2b+b^2a+b^2c+c^2b+a^2c+c^2a+2abc\right)\)
\(=a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)
\(A=\left(\left(a+b\right)+c\right)^3+\left(\left(a-b\right)-c\right)^3-ba\left(b+c\right)^2\\ \)
\(A=\left(a+b\right)^3+3\left(a+b\right)^2c+3\left(a+b\right)c^2+c^3\)\(-\left(a-b\right)^3-3\left(a-b\right)^2c+3\left(a-b\right)c^2-c^3\)\(-ba\left(b^2+2bc+c^2\right)\)
\(A=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+3\left(a^2+2ab+b^2\right)c+3ac^2+3bc^2+c^3\)\(-\left(a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\right)-3\left(a^2-2ab+b^2\right)c\)\(+3ac^2-3bc^2-c^3-b^3a-2ab^2c-bac^2\)
\(A=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+3a^2c+6abc+3b^2c\)\(+3ac^2+3bc^2+c^3-a^3+3a^2b-3ab^2+b^3\)\(-3a^2c+6abc-ab^2c+3ac^2-3bc^2-c^3-b^3a\)\(-2ab^2c-bac^2\)
\(A=6a^2b+2b^3+12abc+3b^2c-3ab^2c-c^3-b^3a-bac^2\)
ko bt có đúng ko nữa
nếu sai cho mình xin lỗi nha