\(\left(2+\dfrac{4}{5}-\dfrac{7}{12}\right).\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{2}{5}\right...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2017

Nàng tiên cá

31 tháng 10 2017

a) \(\left(2+\frac{4}{5}-\frac{7}{12}\right).\left(\frac{6}{7}-\frac{2}{5}\right)^2\)

\(=\left(\frac{120}{60}+\frac{48}{60}-\frac{70}{60}\right).\left(\frac{36}{49}-2.\frac{6}{7}.\frac{2}{5}+\frac{4}{25}\right)\)

\(=\frac{98}{60}.\left(\frac{36}{49}-\frac{24}{35}+\frac{4}{25}\right)\)

\(=\frac{49}{30}.\left(\frac{900}{1225}-\frac{840}{1225}+\frac{196}{1225}\right)\)

\(=\frac{49}{30}.\frac{256}{1225}\)

\(=\frac{128}{375}\)

b) \(\left(2\frac{1}{2}+3,5\right):\left(-4\frac{1}{6}+3\frac{1}{7}\right)+7,5\)

\(=\left(\frac{5}{2}+\frac{7}{2}\right):\left(\frac{-25}{6}+\frac{22}{7}\right)+\frac{15}{2}\)

\(=6:\frac{-43}{42}+\frac{15}{2}\)

\(=\frac{-72}{43}+\frac{15}{2}\)

\(=\frac{501}{86}\)

31 tháng 10 2017

a) (\(2+\dfrac{4}{5}-\dfrac{7}{12}\)

11 tháng 11 2018

e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(-\dfrac{516}{7}\)

11 tháng 11 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)

=\(\dfrac{119}{240}\)

30 tháng 11 2017

Các bạn trả lời giúp mk nha. Mk đang cần gấp. Chều nay mk kiểm tra rồi

30 tháng 11 2017

0 cần trả lời hết cũng đc

19 tháng 11 2018

5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)

=\(4+6-3+5\)

=\(12\)

19 tháng 11 2018

2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)

=\(-44\)

21 tháng 12 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)=\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{10}{60}+\dfrac{24}{60}\right)=\dfrac{7}{8}.\dfrac{17}{30}=\dfrac{114}{240}\)

b)\(\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}.\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{24}+2=\dfrac{36}{24}-\dfrac{5}{24}+\dfrac{48}{24}=\dfrac{79}{24}\)c)\(\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}-1\dfrac{15}{17}+\dfrac{2}{3}=\left(\dfrac{15}{34}+\dfrac{19}{34}\right)+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{2}{3}\right)-1\dfrac{15}{17}=1+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{14}{21}\right)-\dfrac{32}{17}=1+1-\dfrac{32}{17}=2-\dfrac{32}{17}=\dfrac{34}{17}-\dfrac{32}{17}=\dfrac{2}{17}\)d)\(\left(-2\right)^3.\left(\dfrac{3}{4}-0,25\right):\left(2\dfrac{1}{4}-1\dfrac{1}{6}\right)=-8.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\left(\dfrac{54}{24}-\dfrac{28}{24}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\dfrac{13}{12}=-4.\dfrac{12}{13}=\dfrac{-48}{13}\)e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)=16\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)+28\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(\dfrac{120}{7}+\dfrac{196}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\dfrac{316}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=-\dfrac{1580}{21}\)

10 tháng 11 2018

bài này tự almf

11 tháng 11 2018

a) 119/240

b)1/6

c)2/17

d)-48/13

e)-520/7

Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.

Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.

Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.

26 tháng 11 2022

a: \(=\dfrac{-3}{4}\left(31+\dfrac{11}{23}+8+\dfrac{12}{23}\right)=\dfrac{-3}{4}\cdot40=-30\)

b: \(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{25}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{-175+132}{42}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{42}{-43}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35\cdot7}{-43}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{-70\cdot7+15\cdot43}{86}=\dfrac{155}{86}\)

c: \(=\dfrac{-7}{5}\left(4+\dfrac{5}{9}+5+\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-7}{5}\cdot10=-14\)

d: \(=4+\dfrac{25}{16}+25\cdot\left(\dfrac{9}{16}\cdot\dfrac{64}{125}\cdot\dfrac{-8}{27}\right)\)

\(=\dfrac{89}{16}+25\cdot\dfrac{-32}{375}\)

\(=\dfrac{89}{16}-\dfrac{32}{15}=\dfrac{823}{240}\)

e: \(=\dfrac{2}{3}-4\cdot\left(\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}-5=-\dfrac{13}{3}\)

16 tháng 9 2017

\(B=0,25+3,5-\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{2}{5}+1\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{17}{20}-\left(\dfrac{39}{40}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{8}\)

\(C=\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{-1}{4}\right)+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}-\left(\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{71}{35}\)

\(D=\left(5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}\right)-\left(6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{5}\right)-\left(2-\dfrac{5}{7}+\dfrac{16}{5}\right)\)

\(=5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{8}{5}-2+\dfrac{5}{7}-\dfrac{16}{5}\)

\(=\left(5-6-2\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{8}{5}-\dfrac{16}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\left(-3\right)+\left(\dfrac{-5}{2}\right)+\left(\dfrac{-7}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{-433}{70}\)

17 tháng 9 2017

bạn ơi mk thấy đây đâu có j là hợp lí đâu