Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x^2+2\right)\left(x^4-2x^2+4\right)=\left(x^2\right)^3+8=x^6+8\)
\(b,\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(x^2+\frac{x}{3}+\frac{1}{9}\right)=x^3-\frac{1}{27}\)
\(c,\left(\frac{1}{2}-x\right)\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}x+x^2\right)=\frac{1}{8}-x^3\)
\(d,\left(x^2+3\right)\left(x^4-3x^2+9\right)=x^6+27\)
\(e,\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=8x^3+1\)
a) \(\left(x^2+2\right)\left(x^4-2x^2+4\right)=\left(x^2\right)^3+2^3=x^8+8\)
b) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(x^2+\frac{x}{3}+\frac{1}{9}\right)=[x^3-\left(\frac{1}{3}\right)^3]=x^3-\frac{1}{9}\)
c) \(\left(\frac{1}{2}-x\right)\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}x+x^2\right)=[\left(\frac{1}{2}\right)^3-x^3]=\frac{1}{8}-x^3\)
d) \(\left(x^2+3\right)\left(x^4-3x^2+9\right)=\left(x^2\right)^3+3^3=x^8+27\)
e) \(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=\left(2x\right)^3+1^3=8x^3+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(a^3+b^3+3ab\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\)
\(=a^2-ab+b^2+3ab\)
\(=a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\)
\(=1^2=1\)
b) \(x^3+y^3-3xy\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3xy\)
\(=-\left(x^2+2xy+y^2\right)=-1^2=-1\)
c) A:Điều kiện xác định của P là \(x\ne-2\)
B: bạn tự làm nha......................
cảm ơn nhưng lúc sau bik làm hết rồi chỉ còn mỗi tìm điều kiện thôi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)xm+4+xm+3-x-1
=(xm+4-x)+(xm+3-1)
=x(xm+3-1)+(xm+3-1)
=(x+1)(xm+3-1)
Với x=-2 ta có:... bn tự thay
b)x6-x4+2x3+2x2=x6-2x5+2x4+2x5-4x4+4x3+x4-2x3+2x2
=x4(x2-2x+2)+2x3(x2-2x+2)+x2(x2-2x+2)
=(x4+2x3+x2)(x2-2x+2)
=[x2(x2+2x+1)](x2-2x+2)
=x2(x+1)2(x2-2x+2)
Với x=-2 bn tự thay nhé h mk bận
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/a/\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=-6\end{cases}}}\)
Vậy ...................
b/ ĐKXĐ:\(x\ne2;x\ne5\)
.....\(\Rightarrow3x^2-15x-x^2+2x+3x=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(nhận\right)\\x=5\left(loại\right)\end{cases}}}\)
Vậy ..............
`Answer:`
`1.`
a. \(\left(x+5\right)\left(2x+1\right)-x^2+25=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2x+1\right)-\left(x^2-25\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2x+1\right)-\left(x+5\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2x+1-x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-5\end{cases}}}\)
b. \(\frac{3x}{x-2}-\frac{x}{x-5}+\frac{3x}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}=0\left(ĐKXĐ:x\ne2;x\ne5\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{3x\left(x-5\right)}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}-\frac{x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}+\frac{3x}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3x\left(x-5\right)-x\left(x-2\right)+3x}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x-5\right)-x\left(x-2\right)+3x=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-15x-x^2+2x+3x=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\text{(Không thoả mãn)}\end{cases}}}\)
`2.`
\(ĐKXĐ:x\ne-m-2;x\ne m-2\)
Ta có: \(\frac{x+1}{x+2+m}=\frac{x+1}{x+2-m}\left(1\right)\)
a. Khi `m=-3` phương trình `(1)` sẽ trở thành: \(\frac{x+1}{x-1}=\frac{x+1}{x+5}\left(x\ne1;x\ne-5\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\\frac{1}{x-1}=\frac{1}{x+5}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-1=x+5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\-1=5\text{(Vô nghiệm)}\end{cases}}}\)
b. Để phương trình `(1)` nhận `x=3` làm nghiệm thì
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3+1}{3+2-m}=\frac{3+1}{3+2-m}\\3\ne-m-2\\3\ne m-2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{4}{5+m}=\frac{4}{5-m}\\m\ne\pm5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5+m=5-m\\m\ne\pm5\end{cases}}\Leftrightarrow m=0\)
a, \(-3a\left(x-3\right)+\left(3-x\right)a^2=-3ax+9a+3a^2-a^2x\)
b, \(x^{m+1}-x^m=x^m.x-x^m=x^m\left(x-1\right)\)
c, \(x^{m+2}-x^2=x^m.x^2-x^2=x^2\left(x^m-1\right)\)