K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2018

42 . x -1 = 7.32

16 . x - 1= 7.9

16 . x -1 = 63

16 . x = 63 + 1

16 . x = 64

x = 64 : 16

x = 4

13 tháng 12 2018

42.x-1=7.32

16.x-1=7.9

16.x-1=63

16.x=63+1

16.x=64

x=64:16

x=4

\(4^2x-1=7.3^2\)

<=>\(16x-1=7.9\)

<=>\(16x-1=63\)

<=>\(16x=64\)

<=>\(x=4\)

42 . x - 1 = 7 . 32

42 . x - 1 = 7 . 9

42 . x - 1 = 63

16 . x      = 63 + 1

16 . x      = 64

x             = 64 : 16

x             = 4

Hoc tot!!!

19 tháng 8 2016

b.\(3^{x+2}\)+4.\(3^{x+1}\)=7.\(3^6\)

\(3^2\).\(3^x\)+4.3.\(3^x\)=7.\(3^6\)

9.\(3^x\)+12.\(3^x\)=7.\(3^6\)

\(3^x\)(9+12)=7.\(3^6\)

\(3^x\).21=7.\(3^6\)

\(3^x\)=7.\(3^6\):21

\(3^x\)=\(3^6\):3

\(3^x\)=\(3^5\)

x=5

30 tháng 10 2016

viết thế này thánh hiểu

3^x + 2 + 4.3 +1 = 7.3^6

3^x + 2 + 12 + 1 = 21^6

3^x + 15 = 21^6

ko làm được nữa thì hịu

1 tháng 5 2019

a) \(\frac{5}{6}+\frac{7}{12}-\frac{2}{3}\)=\(\frac{10}{12}+\frac{7}{12}-\frac{8}{12}\)=\(\frac{9}{12}=\frac{3}{4}\)

b) \(\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}+50\%:\frac{5}{12}\)=\(\frac{3}{4}-\frac{3}{2}+\frac{1}{2}:\frac{5}{12}\)=\(\frac{3}{4}-\frac{3}{2}+\frac{6}{5}\)=\(\frac{30}{40}-\frac{60}{40}+\frac{48}{40}\)\(\frac{18}{40}\)=\(\frac{9}{20}\)

c)ghi lại đề hộ mk, mk ko rõ

1 tháng 5 2019

Bạn nhìn ở trên mới ghi lại 

9 tháng 2 2016

1. (-6 - 2).(-6 + 2)=(-6 - 2)=-8;(-6 + 2)=-8

=>-8+-8=-16

2. (7.3-3) : (-6)=(7.3-3)=18 : (-6)=-3

3. (-5+9).(-4)=(-5+9)=4.(-4)=-16

4. 72:(-6.2+4)=72 : -8=-9

 

bấm máy tính hết là ra chứ j! 

1 tháng 5 2019

\(a,\frac{5}{6}+\frac{7}{12}-\frac{2}{3}\)

\(=\frac{10}{12}+\frac{7}{12}-\frac{8}{12}\)

\(=\frac{10+7-8}{12}\)

\(=\frac{9}{12}\)

\(=\frac{3}{4}\)

\(b,\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}+50\%:\frac{5}{12}\)

\(=\frac{3}{4}-\frac{3}{2}+\frac{1}{2}:\frac{5}{12}\)

\(=\frac{3}{4}-\frac{6}{4}+\frac{1}{2}.\frac{12}{5}\)

\(=\frac{-3}{4}+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{-15}{20}+\frac{24}{20}\)

\(=\frac{9}{20}\)

\(c,\frac{2}{7}.5\frac{1}{4}-\frac{2}{7}.3\frac{1}{4}\)

\(=\frac{2}{7}.\left(5\frac{1}{4}-3\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{2}{7}.\left[\left(5-3\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)\right]\)

\(=\frac{2}{7}\left[2+0\right]\)

\(=\frac{2}{7}.2\)

\(=\frac{4}{7}\)

~Study well~

1 tháng 5 2019

a ) 5/6 + 7/12 - 2/3 

= 17/12 - 2/3

= 3/4

b ) 3/4 - 1 1/2 + 50% : 5/12

= 3/4 - 1 1/2 + 50/100 : 5/12

= 3/4 - 3/2 + 1/2 : 5/12

= 3/4 - 3/2 + 1/2 . 12/5

= 3/4 - 3/2 + 6/5

= - 3/4 + 6/5 

= 9/20

c ) 2/7 . 5 1/4 - 2/7 . 3 1/4

= 2/7 . ( 5 1/4 - 3 1/4 )

= 2/7 . 2 

= 4/7

Học tốt!