![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
11 < 10001000
22 < 10001000
33 < 10001000
....
999999 < 10001000
10001000 = 10001000
=> B = 11 + 22 + 33 + ...+ 999999 + 10001000 < 10001000 + ...+ 10001000 (Có 1000 số 10001000)
=> B < 1000.10001000 = 10001001 = A
Vậy B < A
Ta có:
11 < 10001000
22 < 10001000
............
999999 < 10001000
10001000 = 10001000
=> B = 11 + 22 + 33 + ...+ 999999 + 10001000 < 10001000 + ...+ 10001000 (Có 1000 số 10001000)
<=> B < 1000.10001000 = 10001001 = A
Vậy.................
hok tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 1+2+3+....+20165
số hạng của dãy trên là :
( 20165 - 1 ) : 1 + 1 = 20165 ( số )
tổng dãy trên là :
( 20165 + 1 ) . 20165 : 2 = 203323695
Đáp số : ...
b, 1*2+2*3+3*4+...+1001*1002
gọi A là tên biểu thức trên
ta có : A = 1*2+2*3+3*4+...+1001*1002
3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 1001.1002.3
3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) + ... + 1001.1002 . ( 1003 - 1000 )
3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 1001.1002.1003 - 1000.1001.1002
3A =1001.1002.1003
A = ( 1001.1002.1003 ) : 3
A = 335337002
tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+2^2+2^4+2^6+...+2^{100}\)
\(4A=2\left(1+2^2+2^4+2^6+...+2^{100}\right)=2+2^4+2^6+2^8+...+2^{100}+2^{102}\)
\(4A-A=\left(2^2+2^4+2^6+2^8+...+2^{100}+2^{102}\right)-\left(1+2^2+2^4+...+2^{100}\right)\)
\(3A=2^{102}-1\)
\(A=\frac{2^{102}-1}{3}\)
\(B=2+2^3+2^5+2^7+...+2^{1001}\)
\(4B=2^3+2^5+2^7+...+2^{1001}+2^{1003}\)
\(4B-B=\left(2^3+2^5+2^7+...+2^{1001}+2^{1003}\right)-\left(2+2^3+2^5+...+2^{1001}\right)\)
\(3B=2^{1003}-2\)
\(B=\frac{2^{1003}-2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi tổng trên là A, ta có:
a) A = \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2008^2}\) \(< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2007.2008}\)
\(< \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}\)
\(< \frac{1}{1}-\frac{1}{2008}\)
\(< 1-\frac{1}{2008}\)
Vì 1 - 1/2008 < 1 nên A < 1 - 1/2008 < 1
Vậy \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2008^2}< 1\)
câu b đề sao đấy bạn