![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.60\times\left(\frac{7}{12}+\frac{4}{15}\right)\)
\(=60\times\left(\frac{35}{60}+\frac{16}{60}\right)\)
\(=60\times\frac{51}{60}\)
\(=51\)
\(b.\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{7}\times\frac{7}{8}\times\frac{8}{9}\)
\(=\frac{1\times2\times3\times4\times5\times6\times7\times8}{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8\times9}\)
\(=\frac{1}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\frac{6\times7\times8}{8\times9\times10}=\frac{6\times7}{9\times10}=\frac{7}{15}\)
\(\frac{7}{8}.\frac{9}{11}.\frac{8}{3}:\frac{2}{9}\)
\(=\frac{7.9.8.9}{8.11.3.2}\)
\(=\frac{189}{11}\)
Dấu \(\left(.\right)\)là dấu nhân nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6-2}{5}+\frac{3}{5.3}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{1}{5.1}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\)
\(=\frac{5}{5}=1\)
a. 6 x 3 - ( \(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\)) = 6 x 3 - \(\frac{5}{5}\)= 6 x 3 - 1 = 18 - 1 = 17
b.( \(\frac{31}{35}-\frac{4}{7}\)) x \(\frac{8}{7}\): 2 =\(\frac{11}{35}\)x \(\frac{8}{7}\): 2 =\(\frac{88}{245}\): 2 = \(\frac{88}{490}\)= \(\frac{44}{245}\)= ...........rút gọn đến khi hết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(6-\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\times3\)
\(=6-\frac{2}{5}+\frac{9}{5}\)
\(=\frac{30}{5}-\frac{2}{5}+\frac{9}{5}\)
\(=\frac{28}{5}+\frac{9}{5}\)
\(=\frac{37}{5}\)
b) \(\left(\frac{31}{35}-\frac{4}{7}\right)\times\frac{8}{7}:2\)
\(=\frac{11}{35}\times\frac{8}{7}:2\)
\(=\frac{88}{245}:2\)
\(=\frac{44}{245}\)
\(=\dfrac{3X2}{8}-\dfrac{6X1}{7X3}=\dfrac{6}{8}-\dfrac{6}{21}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{21}{28}-\dfrac{8}{28}=\dfrac{13}{28}\)
3/8 x 2- 6/7 :3
= 3/4 - 2/7
= 13/28