Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=2x^2+4x+5=2x^2+4x+2+3\)
\(=2\left(x+1\right)^2+3>0\)
\(\Rightarrowđpcm\)
b, \(B=-3x^2+6x-7=-3x^2+6x-3-4\)
\(=-3\left(x-1\right)^2-4< 0\)
\(\Rightarrowđpcm\)
\(A=2x^2+4x+5\)
\(\Rightarrow A=2x^2+4x+2+3\)
\(\Rightarrow A=2\left(x+1\right)^2+3\)
\(\Rightarrow A>0\left(ĐPCM\right)\)
Tìm GTNN với lại câu c mình viết thiếu đề, phải là: 4x2 + 1/ x2 -20 (x>0)
x2 - 2x + 3 = ( x2 - 2x + 1 ) + 2 = ( x - 1 )2 + 2 ≥ 2 > 0 ∀ x ( đpcm )
x2 - x + 1 = ( x2 - x + 1/4 ) + 3/4 = ( x - 1/2 )2 + 3/4 ≥ 3/4 > 0 ∀ x ( đpcm )
x2 + 4x + 7 = ( x2 + 4x + 4 ) + 3 = ( x + 2 )2 + 3 ≥ 3 > 0 ∀ x ( đpcm )
-x2 + 4x - 5 = -( x2 - 4x + 4 ) - 1 = -( x - 2 )2 - 1 ≤ -1 < 0 ∀ x ( đpcm )
-x2 - x - 1 = -( x2 + x + 1/4 ) - 3/4 = -( x + 1/2 )2 - 3/4 ≤ -3/4 < 0 ∀ x ( đpcm )
-4x2 - 4x - 2 = -4( x2 + x + 1/4 ) - 1 = -4( x + 1/2 )2 - 1 ≤ -1 < 0 ∀ x ( đpcm )
B= \(x^2-4x+5\)
B= \(x^2-2.2x+1+4\)
B= \(\left(x-2\right)^2+1\ge1\)
Do \(\left(x-2\right)^2\ge0\)
=> \(\left(x-2\right)^2+1\ge0\)
Vậy GTNN của B là 1
Dấu "=" xảy ra khi \(\left(x-2\right)^2=0\)
\(x-2=0\)
\(x=2\)
Vậy GTNN của B là 1 khi và chỉ khi x=2