Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
như thế này chứ:
A=1002-992+982-972+...+22-12
B=12-22+32-42+...-20082-20092
C=3.(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)-232
b) \(B=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{64}-1\right)-2^{64}\)
\(=-1\)
\(\left(1^2-2^2\right)+\left(3^2-4^2\right)+....+\left(99^2-100^2\right)\)
\(=\left(1-2\right)\left(2+1\right)+\left(3-4\right)\left(4+3\right)+....+\left(99-100\right)\left(100+99\right)\)
\(=\left(-1\right)\left(1+2+3+....+100\right)=\frac{\left(-1\right)100.99}{2}=-4950\)
a) \(A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\)
\(=\left(100^2-99^2\right)+\left(98^2-97^2\right)+....+\left(2^2-1^2\right)\)
\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+....+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(=199+195+....+3\)
\(=\frac{\left(199+3\right)\left[\left(199-3\right):4+1\right]}{2}\)
\(=5050\)
Giải:
1) B = 272 - 252 = (27 - 25)(27 + 25) = 20.52
Suy ra A<B, vì 202<20.52
2) D = 20032 - 1 = 20032 - 12 = (2003 - 1)(2003 + 1) = 2002.2004
Suy ra C = D.
3) Nhân (2-1) vào E, ta đươc: E = (2-1)(2+1)(22+1)(24+1)(28+1)(216+1)
Áp dụng lân lượt hằng đẳng thức số 3 (Hiệu hai bình phương) vào E, ta được kế quả:
E = 232-1
Suy ra E<F
4) Nhân (3-1) vào G, ta đươc: 2G = (3-1)(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)
Áp dụng lân lượt hằng đẳng thức số 3 (Hiệu hai bình phương) vào G, ta được kế quả:
2G = 332-1
Suy ra G = (332-1)/2
Mà (332-1)/2 < 332/2
Suy ra G<H
5)
Nhân 2 vào I, ta đươc: 2I = 2.12(52+1)(54+1)(58+1)...(532+1)
Áp dụng lân lượt hằng đẳng thức số 3 (Hiệu hai bình phương) vào I, ta được kế quả:
2I = 564-1
Suy ra I = (564-1)/2
Mà (564-1)/2 < 564-1
Suy ra I<K.
Chúc chị học tốt!
Ta có : \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)-2^{32}\)
\(=\left(2^{32}-1\right)-2^{32}\)
\(=-1\)
(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32
=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)-2^32=(2^16-1)(2^16+1)-2^32=2^32-1-2^32=-1
Nhân với (2-1) thì không thay đổi.
(2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)(216 + 1)(232 + 1)
= (2 - 1)(2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)(216 + 1)(232 + 1)
= (22 - 1) (22 + 1)(24 + 1)(216 + 1)(232 + 1)
= (24 - 1)(24 + 1)(216 + 1)(232 + 1)
= ...
= 264 - 1
Đây là bài toán lớp 8, về các hằng đẳng thức đáng nhớ. Không phải lớp 5 đâu nhé