Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cảm ơn bn nhìu!!!
phần b ko có vấn đề j hết á! Đúng đề mak:))
Ta có B = x3 + x2y - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2 - x2y
=> B = x3 + (x2y - x2y) - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2
=> B = x3 - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2
và x + y - 2 = 0 => x + y = 2 => x = 2 - y
Thế x = 2 - y vào biểu thức B, ta có:
x3 - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2 = (2 - y)3 - 2 (2 - y)2 - (2 - y) y2 + 2y (2 - y) + 2y + 2 (2 - y) -2
= (2 - y)2 (2 - y) - 2 (2 - y)2 + 2y2 - y3 + 4y - 2y2 + 2y + 4 - 2y - 2
= (2 - y)2 (2 - y - 2) + (2y2 - 2y2) - y3 + 4y + (2y - 2y) + (4 - 2)
= (2 - y)2 (-y) - y3 + 4y + 2
Vậy giá trị biểu thức B là (2 - y)2 (-y) - y3 + 4y + 2 khi x + y - 2 = 0.
a) Ta có: \(-2xy^2\cdot\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\)
\(=-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\)
b) Ta có: \(\left(-2x\right)\cdot\left(x^3-3x^2-x+1\right)\)
\(=-2x^4+6x^3+2x^2-2x\)
c) Ta có: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)
\(=6x^5-3x^3+15x^2\)
d) Ta có: \(\left(-10x^3+\frac{2}{5}y-\frac{1}{3}z\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}xy\right)\)
\(=5x^4y-\frac{1}{5}xy^2+\frac{1}{6}xyz\)
e) Ta có: \(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\cdot\left(-\frac{4}{3}xy\right)\)
\(=-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)
f) Ta có: \(\left(4xy+3y-5x\right)\cdot x^2y\)
\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)
-2x3 y2 + 2x2y3 = 2x2y2 * ( -x +y )
= 2 * (x*y)2 * (y-x)
Thay xy = 3 ; y-x = 1 vào biểu thức, ta được:
-2x3y2 + 2x2y3 = 2*(xy) * (y-x) = 2*32 *1 = 18