K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1,(2x + 3 ) \(^{^{ }2}\)=\(\left(2x\right)^2+2.2x.3+3^2\)

=\(4x^2+12x+9\)

2, ( 3x + 2y )\(^2=\left(3x\right)^2+2.3x.2y+\left(2y\right)^2\)

=\(9x^2+12xy+4y^2\)

3,(3a -1 )\(^2=\left(3a\right)^2-2.3a.1+1^2\)

\(=9a^2-6a+1\)

4, (a - 2 )\(^2=a^2-2.a.2+2^2\)

=\(a^2-4a+4\)

5, ( 1 - 5a )\(^2=1^2-2.1.5a+\left(5a\right)^2\)

=\(1-10a+25a\)

6, ( x - 4 )\(^3=x^3-3x^24+3x4^2-4^3\)

=\(x^3-12x^2+48x-64\)

\(10^2+8^2+6^2+4^2+2^2-9^2-7^2-5^2-3^2-1\)-1

=\(55\)

30 tháng 10 2018

\(\left(10^2+8^2+6^2+4^2+2^2\right)-\left(9^2+7^2+5^2+3^2+1^2\right)\)

\(=10^2+8^2+6^2+4^2+2^2-9^2-7^2-5^2-3^2-1^2\)

\(=\left(10^2-9^2\right)+\left(8^2-7^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)

\(=\left(10-9\right)\left(10+9\right)+\left(8-7\right)\left(8+7\right)+...+\left(2-1\right)\left(1+2\right)\)

\(=10+9+8+7+...+2+1\)

\(=\frac{\left(1+10\right)\cdot10}{2}\)

\(=55\)

21 tháng 9 2020

P/S : Câu 2,3 kết quả bằng bao nhiêu mới tìm được x ?

1.\(\left(2x-7\right)^2-4\left(x-3\right)=5\)

=> \(\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot7+7^2-4x+12=5\)

=> \(4x^2-28x+49-4x+12=5\)

=> \(4x^2-32x+61=5\)

=> \(4x^2-32x+61-5=0\)

=> \(4x^2-32x+56=0\)

=> \(4\left(x^2-8x+14\right)=0\)

=> \(x^2-8x+14=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=4-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+4\end{cases}}\)

4.\(\left(3x-1\right)^2-6\left(x-1\right)\left(x+1\right)-3x\left(x-2\right)=7\)

=> \(\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot1+1^2-6\left(x^2-1\right)-3x^2+6x=7\)

=> \(9x^2-6x+1-6x^2+6-3x^2+6x=7\)

=> \(\left(9x^2-6x^2-3x^2\right)+\left(-6x+6x\right)+\left(1+6\right)=7\)

=> 7 = 7(đúng)

5. \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)

=> \(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2-x\left(x+8\right)+4\left(x+8\right)=1\)

=> x2 + 6x + 9 - x2 - 8x + 4x + 32 = 1

=> (x2 - x2) + (6x - 8x + 4x) + (9 + 32) = 1

=> 2x + 41 = 1

=> 2x = -40

=> x = -20

31 tháng 5 2018

3) \(x^2-7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=1\end{matrix}\right.\)

S=\(\left\{6;1\right\}\)

\(\)

a: \(125-x^6=\left(5-x^2\right)\left(5+5x^2+x^4\right)\)

b: \(=\left(x^2+1-3\right)^2=\left(x^2-2\right)^2\)

c: \(=\left(3x+15\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\left(3x+15+x+7\right)\left(3x+15-x-7\right)\)

\(=\left(4x+22\right)\left(2x+8\right)\)

\(=2\left(2x+1\right)\left(x+4\right)\)

d: \(=9-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(3-x+y\right)\left(3+x-y\right)\)

e: \(=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)

\(=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

6 tháng 9 2020

1. (x + 2)(x2 - 2x + 4) - (x3 + 2x2) = 5

=> x(x2 - 2x + 4) + 2(x2 - 2x + 4) - x3 - 2x2 - 5 = 0

=> x3 - 2x2 + 4x + 2x2 - 4x + 8 - x3 - 2x2 - 5 = 0

=> (x3 - x3) + (-2x2 + 2x2 - 2x2) + (4x - 4x) + (8 - 5) = 0

=> -2x2 + 3 = 0

=> -2x2 = -3

=> x2 = 3/2

=> x = \(\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\)

2. \(\left(x+5\right)^2-6=0\)

=> x2 + 10x + 25 - 6 = 0

=> x2 + 10x + 19 = 0

=> x vô nghiệm(do mình không để căn nên ghi vô nghiệm thôi nhá)

3. \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x^3=2x\)

=> x(x2 - 3x + 9) + 3(x2 - 3x + 9) - x3 - 2x = 0

=> x3 - 3x2 + 9x + 3x2 - 9x + 27 - x3 - 2x = 0

=> (x3 - x3) + (-3x2 + 3x2) + (9x - 9x - 2x) + 27 = 0

=> -2x + 27 = 0

=> -2x = -27

=> x = 27/2

4. \(\left(x-2\right)^3-x^3+6x^2=7\)

=> x3 - 6x + 12x - 8 - x3 + 6x2 = 7

=> (x3 - x3) + (-6x2 + 6x2) + 12x - 8 = 7

=> 12x - 8 = 7

=> 12x = 15

=> x = 5/4

5. \(3\left(x-2\right)^2+9\left(x-1\right)-3\left(x^2+x-3\right)=12\)

=> 3x2 - 12x + 12 + 9x - 9 - 3x2 - 3x + 9 = 12

=> (3x2 - 3x2) + (-12x + 9x - 3x) + (12 - 9 + 9) = 12

=> -6x + 12 = 12

=> -6x = 0

=> x = 0

6. \(\left(4x+3\right)^2-\left(4x-3\right)^2-5x-2=0\)

=> 48x - 5x - 2 = 0

=> 43x - 2 = 0

=> 43x = 2

=> x = 2/43

Còn bài cuối tự làm :>

6 tháng 9 2020

Anh Sang làm cầu kì quá ;-;

1. ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) - ( x3 + 2x2 ) = 5

<=> x3 + 8 - x3 - 2x2 = 5

<=> 8 - 2x2 = 5

<=> 2x2 = 3

<=> x2 = 3/2

<=> \(x^2=\left(\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2\)

<=> \(x=\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\)

2. ( x + 5 )2 - 6 = 0

<=> ( x + 5 )2 - ( √6 )2 = 0

<=> ( x + 5 - √6 )( x + 5 + √6 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+5-\sqrt{6}=0\\x+5+\sqrt{6}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6}-5\\x=-\sqrt{6}-5\end{cases}}\)

3. ( x + 3 )( x2 - 3x + 9 ) - x3 = 2x

<=> x3 + 27 - x3 = 2x

<=> 27 = 2x

<=> x = 27/2

4. ( x - 2 )3 - x3 + 6x2 = 7

<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 - x3 + 6x2 = 7

<=> 12x - 8 = 7

<=> 12x = 15

<=> x = 15/12 = 5/4

5. 3( x - 2 )2 + 9( x - 1 ) - 3( x2 + x - 3 ) = 12

<=> 3( x2 - 4x + 4 ) + 9x - 9 - 3x2 - 3x + 9 = 12

<=> 3x2 - 12x + 12 + 6x - 3x2 = 12

<=> -6x + 12 = 12

<=> -6x = 0

<=> x = 0

6. ( 4x + 3 )2 - ( 4x - 3 )2 - 5x - 2 = 0

<=> 16x2 + 24x + 9 - ( 16x2 - 24x + 9 ) - 5x - 2 = 0

<=> 16x2 + 24x + 9 - 16x2 + 24x - 9 - 5x - 2 = 0

<=> 43x - 2 = 0

<=> 43x = 2

<=> x = 2/43

7, ( 4x + 7 )( 2 - 3x ) - ( 6x + 2 )( 5 - 2x ) = 0

<=> -12x2 - 13x + 14 - ( -12x2 + 26x + 10 ) = 0

<=> -12x2 - 13x + 14 + 12x2 - 26x - 10 = 0

<=> -39x + 4 = 0

<=> -39x = -4

<=> x = 4/39

22 tháng 6 2015

A = 232 + ( 223 + 223 - 22) + ( 218 - 217 - 217 ) + ( 2+ 2- 210 )

A =  232 + 1 (các biểu thức trong dấu ngoặc đều bằng 0).

27 tháng 7 2016

làm cách nào mà ra đc 2^32+..... vậy #oggy