Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4
b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3
c] 8/21; 6/11;8/7
d] 2/3 ;2/7 15/2
a]1/3 5/12 11/2 1/4
b]1 3/4 12/5 33/9
c]8/21 6/11 8/7
d]2/3 2/7 15/2
a) 2/5 + 1/2 + 7/10
= 4/10 + 5/10 + 7/10
= 9/10 + 7/10
= 16/10 = 8/5
b) 4/9 + 11/8 - 5/6
= 32/72 + 99/72 - 60/72
= 191/72
c) 9/20 - 8/15 x 5/12
= 9/20 - 2/9
= 41/180
d) 2/3 : 4/5 : 7/12
= 5/6 : 7/12
= 10/7
a) 1/2x(3/4+2/5)
1/2x23/20
23/40
b) 3/4:(8/9+16/3)
3/4:56/9
27/224
c) 1/5:1/10-1/3
2-1/3
5/3
d) 3/4x(20/9-8/15)
3/4x76/45
19/15
e) 1/7:5/14-3/2
=2/5-3/2
-11/10 ( Chị nghĩ lớp 4 chưa học đến số âm nên em xem lại đề nhé)
g) 3/2x(11/6-5/12)
3/2x17/12
17/8
a)\(\frac{1}{2}x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=\frac{1}{2}x\left(\frac{15}{20}+\frac{8}{20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}x\frac{23}{20}\)
\(=\frac{23}{40}\)
b)\(\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{16}{3}\right)\)
\(=\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{48}{9}\right)\)
\(=\frac{3}{4}:\frac{56}{9}\)
\(=\frac{3}{4}x\frac{9}{56}\)
\(=\frac{27}{224}\)
c) \(\frac{1}{5}:\frac{1}{10}-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{5}x10-\frac{1}{3}\)
\(=2-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{6}{3}-\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)
d) \(\frac{3}{4}x\left(\frac{20}{9}-\frac{8}{15}\right)\)
\(=\frac{3}{4}x\left(\frac{100}{45}-\frac{24}{45}\right)\)
\(=\frac{3}{4}x\frac{76}{45}\)
\(=\frac{19}{5}\)
e) \(\frac{1}{7}:\frac{5}{14}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{1}{7}x\frac{14}{5}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{4}{10}-\frac{15}{10}\)
\(=\frac{-11}{10}\)
g) \(\frac{3}{2}x\left(\frac{11}{6}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{3}{2}x\left(\frac{22}{12}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{3}{2}x\frac{17}{12}\)
=\(=\frac{17}{8}\)
\(\frac{2}{3}:\frac{5}{6}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{4}{5}\cdot\frac{2}{3}=\frac{8}{15}\)
Vậy : \(\frac{2}{3}:\frac{5}{6}< \frac{4}{5}x\cdot\frac{2}{3}\)nên \(\frac{4}{5}< \frac{8}{15}\)
Mình làm câu A
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{4}=\frac{3}{8}\)\(;\frac{5}{8}:\frac{6}{8}=\frac{5}{6}\)
Vậy \(\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{4}< \frac{5}{8}:\frac{6}{8}\)
Nên : \(\frac{3}{8}< \frac{5}{6}\)
\(a)\frac{2}{5}+\frac{3}{10}-\frac{1}{2}\)
\(=\frac{4}{10}+\frac{3}{10}-\frac{5}{10}=\frac{1}{5}\)
\(b)\frac{8}{11}+\frac{8}{33}.\frac{3}{4}\)
\(=\frac{8}{11}+\frac{2}{11}=\frac{10}{11}\)
\(c)\frac{7}{9}.\frac{3}{14}:\frac{5}{8}\)
\(=\frac{1}{6}:\frac{5}{8}=\frac{4}{15}\)
\(d)\frac{5}{12}-\frac{7}{32}:\frac{21}{16}\)
\(=\frac{5}{12}-\frac{1}{6}=\frac{5}{12}-\frac{2}{12}=\frac{1}{4}\)
2/5 + 3/10 - 1/2
= 4/10 + 3/10 -5/10
=2/10
=1/5.
8/11 + 8/33 *3/4
=8/11 + 2/11
=10/11
7/9 *3/14 : 5/8
=1/3 *1/2 : 5/8
=1/6: 5/8
=1/3 * 4/5
=4/15
5/12 - 7/32 : 21/16
=5/12 - 1/6
=5/12 - 2/12
=1/4
A.\(\frac{12}{15}>\frac{8}{15}\)
B.\(\frac{3}{8}< \frac{5}{6}\)
C.\(\frac{6}{7}< \frac{14}{3}\)
D.\(\frac{143}{144}>\frac{99}{100}\)
Nhớ k mình nha
\(a)9+\frac{24}{25}=\frac{9\cdot25+24}{25}=\frac{249}{25}\)
\(b)\frac{1}{20}+\frac{1}{4}+\frac{2}{5}=\frac{1}{20}+\frac{5}{20}+\frac{8}{20}=\frac{1+5+8}{20}=\frac{14}{20}=\frac{7}{10}\)
\(c)\frac{7}{12}+4=\frac{7}{12}+\frac{4}{1}=\frac{7+48}{12}=\frac{55}{12}\)
\(d)10+\frac{9}{8}=\frac{10}{1}+\frac{9}{8}=\frac{80+9}{8}=\frac{89}{8}\)
\(e)\frac{1}{4}+\frac{2}{25}+\frac{9}{100}=\frac{25}{100}+\frac{8}{100}+\frac{9}{100}=\frac{25+8+9}{100}=\frac{42}{100}=\frac{21}{50}\)
Còn 3 câu làm tương tự
Ba câu còn lại mình làm luôn :D
\(f)\frac{28}{90}+6=\frac{14}{45}+6=\frac{14}{45}+\frac{6}{1}=\frac{14+270}{45}=\frac{284}{45}\)
\(g)\frac{3}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}+\frac{7}{11}=(\frac{3}{7}+\frac{4}{7})+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=1+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=\frac{693+308+252}{693}=\frac{1253}{693}=\frac{179}{99}\)
\(h)\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{3}{8}+\frac{5}{12}=(\frac{1}{8}+\frac{3}{8})+(\frac{1}{12}+\frac{5}{12})=\frac{4}{8}+\frac{6}{12}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
Nguyễn Thiên Hương bn nói j
2/5 + 5/12 = 49/60
2/3 - 3/8 = 7/24
3/7 x 4/9 = 12/63
11/10 - 2/5 : 4/9 = 11/10 - 6/10 = 5/10