K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2018

Sai đề rồi bạn, phải là:

\(15:(3^{19}:3^{18})-2^{19}:2^{17}\)

\(=15:3-2^2=5-4=1\)

9 tháng 12 2018

Bài 1: 

520 : [ 515 . 6 + 515 . 19 ]

= 520 : [ 515 . ( 6 + 19 ) ]

= 520 : [ 515 . 25 ] 

= 520 : [ 515 . 52 ]

= 520 : 517

= 53

Bài 2 

a) 5x + x = 39 - 311 : 39

=> 6x = 39 - 32

=> 6x = 39 - 9

=> 6x = 30

=> x = 5

b) 7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70

=> 6x = 52 + 3 . 4 - 1

=> 6x = 25 + 12 - 1

=> 6x = 36

=> x = 6

c) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

=> ( 7 - 2 )x = 62 + 4

=> 5x = 36 + 4

=> 5x = 40

=> x = 8

9 tháng 12 2018

1. \(5^{20}:\left(5^{15}.6+5^{15}.19\right)=5^{20}:\left\{5^{15}\left(6+19\right)\right\}\)

   \(=5^{20}:\left\{5^{15}.25\right\}=5^{20}:\left\{5^{15}.5^2\right\}\)

   \(=5^{20}:5^{17}=5^3=125\)

1 tháng 5 2015

\(=\frac{7.6^{11}.2^{19}.3^5-2^{19}.6^{15}}{3^{21}.2^{28}-3^{17}.2^{28}}=\frac{2^{19}.6^{11}.\left(7.3^5-6^4\right)}{3^{17}.2^{28}.\left(3^4-1\right)}=\frac{2^{30}.3^{11}.3^4.\left(7.3-2^4\right)}{3^{17}.2^{28}.\left(3^4-1\right)}=\frac{2^2.13}{3^2.80}=\frac{13}{9.20}=\frac{13}{180}\)

2 tháng 5 2015

phải ra là 1/36 bạn làm nhầm bước 2^2.5/3^2.80=1/36

30 tháng 9 2017

3x + 42 = 196 : ( 193 . 192 ) - 3 . 12018

3x + 42 = 196 : 195 - 3 . 1

3x + 42 = 19 - 3

3x + 42 = 17

3x + 16 = 17

3x = 17 - 16

3x = 1

\(\Rightarrow\) x = 0.

7 tháng 6 2017

a)=0 vì 24-42=0 số nào nhân vs 0 cũng =0

b) = 100+(98-97)+(96-95)+....+(2-1)

=100+1+1+....+1(có 46 số 1 )

=100+46

=146

7 tháng 6 2017

a)(217 + 154).(319 - 217).(24 - 42) = 0

b)100+98+96+...+4+2-97-95-...-3-1

= 100 + (98 - 97) + (96 -95) + .... + (4 - 3) + (2 - 1)

= 100 + 1 + 1 + .... + 1 + 1 (98 : 2 = 49 số 1)

= 100 + 49

= 149

13 tháng 2 2018

Ta có :

\(\left(44.52.60\right):\left(11.13.15\right)=\frac{44.52.60}{11.13.15}=\frac{4.4.4}{1.1.1}=64\)

Ta có :

\(\left(2^{17}+15^4\right)\left(3^{19}-2^{17}\right)\left(2^4-4^2\right)\)

\(=\)\(\left(2^{17}+15^4\right).\left(3^{19}-2^{17}\right).\left[2^4-\left(2^2\right)^2\right]\)

\(=\)\(\left(2^{17}+15^4\right)\left(3^{19}-2^{17}\right)\left(2^4-2^4\right)\)

\(=\)\(\left(2^{17}+15^4\right)\left(3^{19}-2^{17}\right).0\)

\(=\)\(0\)

13 tháng 2 2018

( 44.52.60 ) : ( 11.13.15 )

= 137 280 : 2145 

= 64 

23 tháng 4 2017

a) Không thể vì: \(\dfrac{1}{1^2}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{100^2}=1+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{100^2}>1\)

b) Ta có: \(\dfrac{a}{b}< 1\) thì \(\dfrac{a}{b}>\dfrac{a-m}{b-m}\)

CM: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a\cdot\left(b-m\right)}{b\cdot\left(b-m\right)}=\dfrac{ab-am}{b^2-bm}\left(1\right)\\ \dfrac{a-m}{b-m}=\dfrac{\left(a-m\right)\cdot b}{\left(b-m\right)\cdot b}=\dfrac{ab-am}{b^2-bm}\left(2\right)\)

\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow a< b\Rightarrow am< bm\Rightarrow ab-am>ab-bm\left(3\right)\)

Từ (1), (2), (3) ta có \(\dfrac{a}{b}>\dfrac{a-m}{b-m}\)

Vậy

\(B=\dfrac{17^{19}-1}{17^{20}-1}>\dfrac{17^{19}-1-16}{17^{20}-1-16}=\dfrac{17^{19}-17}{17^{20}-17}=\dfrac{17\cdot\left(17^{18}-1\right)}{17\cdot\left(17^{19}-1\right)}=\dfrac{17^{18}-1}{17^{19}-1}=A\)

Vậy B > A

24 tháng 4 2017

sory ở phần a)mình thiếu 1/22 đằng sau 1/12