Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{5^5\cdot5^{10}\cdot4^5}{5^{10}\cdot2^{10}}=5^5\)
b: \(=\left(\dfrac{0.9}{0.3}\right)^5\cdot\dfrac{1}{0.3}=\dfrac{3^5}{0.3}=810\)
c: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^6+2^3\cdot3^3\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^6+2^6\cdot3^4\cdot5}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot5}\)
\(=\dfrac{2^6\cdot3^4\left(2^6\cdot3^2+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot5}=\dfrac{1}{2^5}\cdot\dfrac{1}{3^7}\cdot\dfrac{581}{5}=\dfrac{581}{2^5\cdot3^7\cdot5}\)
a)\(3-\left(\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5+\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)
=\(3-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}-5-\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)
=\(\left(3-5-6\right)+\left(\frac{-1}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{-2}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\right)\)
=\(-8+\frac{3}{2}-1-\frac{3}{10}\)
=\(\left(-8-1\right)+\left(\frac{3}{2}-\frac{3}{10}\right)\)
=-9+\(\frac{6}{5}\)
=\(\frac{-39}{5}\)
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
Ta có : \(\frac{\left(\frac{2}{5}\right)^9.10^9-\left(\frac{-9}{4}\right)^5:\left(\frac{-3}{16}\right)^{10}}{4^{12}+16^9}\)
=\(\frac{\left(\frac{2}{5}.10\right)^9-\left[\left(\frac{-3}{2}\right)^2\right]^5:\left(\frac{-3}{16}\right)^{10}}{\left(2^2\right)^{12}+\left(2^4\right)^9}\)=\(\frac{4^9-\left(\frac{-3}{2}\right)^{10}:\left(\frac{-3}{16}\right)^{10}}{2^{24}+2^{36}}\)=\(\frac{4^9-\left[\left(\frac{-3}{2}\right):\left(\frac{-3}{16}\right)\right]^{10}}{2^{24}\left(1+2^{12}\right)}\)
=\(\frac{\left(2^2\right)^9-8^{10}}{2^{24}\left(1+2^{12}\right)}\)=\(\frac{\left(2^2\right)^9-\left(2^3\right)^{10}}{2^{24}\left(1+2^{12}\right)}\)=\(\frac{2^{18}-2^{30}}{2^{24}\left(1+2^{12}\right)}\)=\(\frac{2^{18}\left(1-2^{12}\right)}{2^{24}\left(1+2^{12}\right)}\)=\(\frac{1-2^{12}}{2^6\left(1+2^{12}\right)}\)
Không biết đúng hong nha!
[-12/5] + [5/6] + [-9/4]
= âm 229 phần 16