Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow A=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{8}\right)+\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{16}\right)+\left(\frac{1}{16}-\frac{1}{32}\right)\)
\(=1-\frac{1}{32}\)
\(=\frac{31}{32}\)
Vậy...
a x * 4 + [1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/6] = 23/16
x * 4 + 25/24 = 23/16
x * 4 = 23/16 - 25/24
x * 4 = 38/96 = 19/48
x = 19/48 / 4
x = 19/172
b x * 1 = 425
x = 425 / 1
x = 425
Nếu là đề thế này thì đây :
Đặt S = 1/2 + 1/4 +1/8 + 1/16 + 1/32 + .....
S = 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 + 1/2^4 + 1/2^5 +....
2S = 1 + 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 + 1/2^4 + 1/2^5+...
2S - S = 1 + 1/2 + 1/2^2 + 1/2^3 + 1/2^4 + 1/2^5 +. .. - 1/2 - 1/2^2 - 1/2^3 - 1/2^4 - 1/2^5 - ...
S = 1
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}-\frac{1}{64}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2A=1-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2A-A=\left(1-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}\right)\)\(-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}-\frac{1}{64}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(A=1-\frac{1}{64}\)\(=\frac{63}{64}\)
1/2 - 1/4 - 1/8 - 1/16 - 1/32 - 1/64
= 32/64 - 16/64 - 8/64 - 4/64 - 2/64 - 1/64
= 1/64 .
^ - ^ . Mình không chăc chắn lắm đâu !
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)
=\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot2}+\frac{1}{2\cdot4}+\frac{1}{2\cdot16}+\frac{1}{2\cdot32}\)
=\(\frac{1}{2}\cdot\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)\)
=\(\frac{1}{2}\cdot\frac{119}{64}\)
=\(\frac{119}{128}\)
84:2=
Trả lời Đào Nhật Anh:
84 : 2
= 42