Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{12}{-6}=\frac{x}{5}\Rightarrow x=\frac{12.5}{-6}=\frac{2.3.2.5}{-1.2.3}=\frac{2.5}{-1}=\frac{10}{-1}=-10\)
\(\frac{-10}{5}=\frac{-y}{3}\Rightarrow-y=\frac{-10.3}{5}=\frac{-1.2.5.3}{5}=\frac{-1.2.3}{1}=\frac{-6}{1}=-6\Rightarrow y=6\)
\(\frac{-6}{3}=\frac{z}{-7}\Rightarrow z=\frac{-6.\left(-7\right)}{3}=\frac{-2.3.\left(-7\right)}{3}=\frac{-2.\left(-7\right)}{1}=14\)
Vậy x = 10 ; y = 6 ; z = 14
Ta có:\(\frac{12}{-6}=\frac{-60}{30}=\frac{-10}{5}=\frac{-6}{3}=\frac{-42}{21}=\frac{14}{-7}\)
=>x=-10
-y=-6
z=14
=>x=-10
y=6
z=14
1)(x-3)(y+2)=-6
Ta xét bảng sau:
x-3 | 1 | 2 | 3 | 6 | -1 | -2 | -3 | -6 |
x | 4 | 5 | 6 | 9 | 2 | 1 | 0 | -3 |
y+2 | -6 | -3 | -2 | -1 | 6 | 3 | 2 | 1 |
y | -8 | -5 | -4 | -3 | 4 | 1 | 0 | -1 |
2)(5-x)(4-y)=-5
Ta xét bảng sau:
5-x | 1 | 5 | -1 | -5 |
x | 4 | 0 | 6 | 10 |
4-y | -5 | -1 | 5 | 1 |
y | 9 | 5 | -1 | 3 |
3)4) tương tự
a ) Vì ( 2x + 1 ) . ( y - 3 ) = 10
=> 2x + 1 và y - 3 thuộc Ư ( 10 ) = { 1 ; 2 ; 5 ; 10 }
Mà 2x là số chẵn => 2x + 1 là số lẻ => 2x + 1 thuộc { 1 ; 5 }
Lập bảng giá trị tương ứng x , y :
2x + 1 | 1 | 5 |
x | 0 | 2 |
y - 3 | 10 | 2 |
y | 13 | 5 |
Vậy ( x , y ) = ( 0 ; 13 ) ; ( 2 ; 5 )