Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(y+3\frac{1}{2}=3\frac{2}{4}\)
\(y=3\frac{2}{4}-3\frac{1}{2}\)
\(y=\frac{0}{4}\)
\(\frac{2}{7}:y=\frac{10}{21}.\frac{9}{14}\)
\(\frac{2}{7}:y=\frac{15}{49}\)
\(y=\frac{2}{7}:\frac{15}{49}\)
\(y=\frac{2}{7}.\frac{49}{15}\)
\(y=\frac{14}{15}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}:\frac{15}{28}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}.\frac{28}{15}\)
\(y-\frac{1}{3}=\frac{8}{9}\)
\(y=\frac{8}{9}+\frac{1}{3}\)
\(y=\frac{8}{9}+\frac{3}{9}\)
\(y=\frac{11}{9}\)
a) Ta có : \(y-\frac{1}{3}=\frac{10}{21}\div\frac{15}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(y-\frac{1}{3}=\frac{8}{9}\)
\(\Rightarrow\) \(y\) \(=\frac{8}{9}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\) \(y\) \(=\frac{11}{9}\)
Vậy \(y=\frac{11}{9}\)
b) Ta có : \(\frac{2}{7}\div y=\frac{10}{21}\times\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{2}{7}\div y=\frac{15}{49}\)
\(\Rightarrow\) \(y=\frac{2}{7}\div\frac{15}{49}\)
\(\Rightarrow\) \(y=\frac{14}{15}\)
Vậy \(y=\frac{14}{15}\)
Cbht !!!
Ta chứng minh \(P\ge\frac{25}{64}\). Thật vậy:
Đặt \(p=x+y+z=\frac{3}{2},q=ab+bc+ca,r=abc\)
Cần chứng minh:
Dễ thấy khi r giảm thì f(r) giảm. Mà theo Schur: -3/8 + (2*q)/3=-1/9*p^3 + 4/9*q*p <= r
Nên \(f\left(r\right)\ge f\left(\frac{2q}{3}-\frac{3}{8}\right)=\frac{\left(4q-3\right)\left(q-6\right)}{9}\ge0\)
Done.
Bunyakovski hả?
Có: \(\left(x^3+y^3+z^3\right)\ge\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{x+y+z}=\frac{2\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{3}\)
Cần chứng minh: \(\frac{2\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{3}+x^2y^2z^2\ge\frac{25}{64}\)
Or \(\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{x+y+z}+\left(x^2y^2z^2+\frac{1}{64}\right)\ge\frac{13}{32}\)
Or: \(\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{x+y+z}+\frac{1}{4}xyz\ge\frac{13}{32}=\frac{13}{108}\left(x+y+z\right)^3\)(*)
(1)
Điều thú vị là BĐT (*) đúng với mọi x,y,z thuộc R thỏa mãn x + y + z \(\ge0\) (nhờ đẳng thức (1) ).
Mà điều này luôn đúng do điều kiện...
18/27=2/3(ta thấy:27:3=9 ,vậy ở tử số ta có:2x9=18)
35/49=10/14
\(y+y\times\frac{1}{3}\div\frac{2}{9}+y\div\frac{2}{7}=252\)
\(3y\times\frac{1}{3}\div\frac{2}{9}\div\frac{2}{7}=252\)
\(3y\times\frac{21}{4}=252\)
\(3y=252\div\frac{21}{4}\)
\(3y=48\)
\(y=48\div3\)
\(y=16\)
y x 2 + y x 3 = 265
y x ( 2 + 3 ) = 265
y x 5 = 265
y = 265 : 5
y = 53
* HỌC TỐT *