Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
làm lại
Ta có : xϵN nên 2017^x>0. Mà|y−2016|>0
=>2017^x+1+|y−2016|>0=>y−2016>0
=>|y−2016|=y−2016
Ta lại có
2017^x+1+y−2016=y−2016
=>2017^x+1=0
=>2017^x=-1(vô lý vì 2017^x>0)
Từ trên suy ra không có giá trị x, y thỏa mãn đề bài
Vậy không có giá trị x, y thỏa mãn đề bài
Vì x là số tự nhiên nên 2017^x>0.
Mà y-2016 >0
Suy ra: 2017^x+1+y-2016 >0
=>y-2016>0=>y-2016 =y-2016
Ta có
2017^x+1+y-2016=y-2016
=>2017^x+1=0
=>2017^x=-1(vô lý vì 2017^x>0)
Từ trên suy ra : không có giá trị cuả x,y thỏa mãn đề bài
Vậy không có giá trị cuả x,y thỏa mãn đề bài
Ta có: (x+2015)^2016>=0(với mọi x)
|y-2017|>=0(với mọi y)
Do đó, (x+2015)^2016+|y-2017|>=0(với mọi x,y)
mà (x+2015)^2016+|y-2017|=0
nên (x+2015)^2016=0 và |y-2017|=0
x+2015=0 y-2017=0
x=0-2015 y=0+2017
x=-2015 y=2017
Vậy x=-2015 và y=2017 thì x,y thỏa mãn đề