Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Vì \(\left|x-y-5\right|\ge0\forall x;y;2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|x-y-5\right|+2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-y-5\right|=0\\2019\left|y-3\right|^{2020}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y-5=0\\y-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y=5\\y=3\end{cases}}\)
b. \(2\left(x-5\right)^4\ge0\forall x;5\left|2y-7\right|^5\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow2\left(x-5\right)^4+5\left|2y-7\right|^5\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2\left(x-5\right)^4=0\\5\left|2y-7\right|^5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\2y-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g)=>x+1/2=0
x=0-1/2
x=-1/2
hoặc 2/3-2x=0
2x=2/3-0
2x=2/3
x=2/3:2
x=1/3
nhìn @_@ hoa cả mắt đăng từng bài thôi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\frac{2}{3}x\) = \(\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{3}x\) = \(\frac{3}{5}\)
\(x\) = \(\frac{3}{5}:\frac{2}{3}\)
\(x\) = \(\frac{9}{10}\)
a) \(\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{1}{25}=0\)
\(\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2=\frac{1}{25}\)
\(\Rightarrow(\frac{1}{x}-\frac{2}{3})^2=(\frac{1}{5})^2=\left(\frac{-1}{5}\right)^2\)
TH1: \(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{1}{5}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{13}{15}\)
\(x=1:\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{15}{13}\)
b) \(\left(2x+1\right).\left(y-5\right)=12=12.1=\left(-12\right).\left(-1\right)=6.2=\left(-6\right).\left(-2\right)\)\(=3.4=\left(-3\right).\left(-4\right)\)
TH1:+) \(2x+1=12\Rightarrow2x=11\Rightarrow x=\frac{11}{2}\)
\(y-5=1\Rightarrow y=6\)
+) \(2x+1=1\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)
\(y-5=12\Rightarrow y=17\)
rùi bn cứ như z mà thay vào để tìm x,y nhé!