\(^{y+1}\)-(x-7)\(^{y+11}\)0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2020

                                                             Bài giải

\(\left(x-7\right)^{y+1}-\left(x-7\right)^{y+11}=0\)

\(\left(x-7\right)^{y+1}\left[1-\left(x-7\right)^{y+10}\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{y+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{y+10}=0\end{cases}}\)    \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{y+10}=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x-7=1\text{ hoặc }y+10=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=8\text{ hoặc }y=-10\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }\left(x\text{ ; }y\right)\in\left(7\text{ ; }-10\right)\text{ ; }\left(8\text{ ; }-10\right)\)

10 tháng 1 2020

Mình tưởng y bằng bao nhiêu cx đc vì phần cơ số bằng 0 hoặc 1 r còn gì.

a: \(\left(-\dfrac{3}{4}\right)^{3x-1}=\dfrac{256}{81}\)

\(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{3}{4}\right)^{3x-1}=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^{-4}\)

=>3x-1=-4

=>3x=-3

hay x=-1

b: \(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=-1\\x-7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{7;6;8\right\}\)

c: \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(y+\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)

=>x-1/2=0 và y+1/2=0

=>x=1/2 và y=-1/2

9 tháng 7 2017

a) Ta có : 

\(\frac{x}{11}=\frac{y}{7}\Leftrightarrow7x-11y=0\)

Ta có hệ : \(\hept{\begin{cases}7x-11y=0\\x+y=-54\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}7x-11y=0\\7x+7y=-378\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-18y=378\\7x+7y=-378\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-21\\x=-33\end{cases}}}\)

b,  Ta có : \(\frac{x}{5}=\frac{y}{2}\Leftrightarrow2x=5y\)\(\Leftrightarrow x=\frac{5y}{2}\). Thay vào biểu thức x . y = 90 . Ta được : 

\(\frac{5y}{2}\cdot y=90\Leftrightarrow\frac{5y^2}{2}=90\Leftrightarrow5y^2=180\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=6\\y=-6\end{cases}}\)

Với y = 6 => x = \(\frac{5\cdot6}{2}=15\)

Với y = -6 => x = \(\frac{5\cdot\left(-6\right)}{2}=-15\)

2 tháng 2 2019

Nhác quá mấy bài này hỏi làm j

3 tháng 12 2017

( x - 2 )2012  + | y2 - 9 |2014 = 0  ( 1 )

vì ( x - 2 )2012 \(\ge\)0 ; | y2 - 9 |2014 \(\ge\)0      ( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}=0\\\left|y^2-9\right|^{2014}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\y^2-9=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)

Vậy x = 2 ; y = 3

còn lại tương tự

3 tháng 12 2017

Vì (x -2 )2012> hoặc =0 mà |y2 -9 |2014 > hoặc =0 nên để (x -2 )2012 + | y2 -9 |2014 =0 thì (x-2)2012 =0 và |y2 -9| =0

=>( x-2)=0 và y2-9=0

=>x=0 và y2=9

=>x=o và y=3 hoặc x= -3

17 tháng 12 2017

cháu chịu

17 tháng 12 2018

me too

23 tháng 10 2020

Bài 1 : Xin thôi ạ , bài dài quá . Bài này chỉ cần nhân tích chéo hoặc áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau là ra .

Bài 2: 

Gọi độ dài 3 cạnh của tam giác lần lượt là a , b , c ( a , b ,c > 0 ) ( cm )

Theo bài ra , ta có :

\(\hept{\begin{cases}a+b+c=45\\\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\end{cases}}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+b+c}{2+3+4}=\frac{45}{9}=5\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=5.2=10\\b=5.3=15\\c=5.4=20\end{cases}}\)

Vậy độ dài 3 cạnh của tam giác đó lần lượt là : 10 cm ; 15 cm ; 20 cm

23 tháng 10 2020

ỦA bài 1 nói vậy thì tui làm được lâu rồi à