![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chết nhầm cho sửa lại
Đặt \(\frac{x}{3}=-\frac{y}{7}=k\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=3k;-\frac{y}{7}=-7k\)
Theo đề bài ra , ta có :
\(3k.-7k=-189\)
\(\Leftrightarrow-21k^2=-189\)
\(\Leftrightarrow k^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}k=3\\k=-3\end{array}\right.\)
Khi \(k=3\) , thì :
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=6\\y=-21\end{array}\right.\)
Khi \(k=-3\) , thì :
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-6\\y=21\end{array}\right.\)
Vậy ................
Đặt \(\frac{x}{3}=-\frac{y}{7}=k\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=3k;-\frac{y}{7}=-7k\)
Theo đề bài ta có :
\(3k.-7k=-189\)
\(\Leftrightarrow-21k^2=-189\)
\(\Leftrightarrow k^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}k=9\\k=-9\end{array}\right.\)
Khi \(k=9\) , thì :
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=27\\y=-63\end{array}\right.\)
Khi \(k=-9\) , thì :
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-27\\x=63\end{array}\right.\)
Vậy .................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-y+7\right)^{2012}+\left|x-3\right|^{2013}\le0\)
Vì \(\left(2x-y+7\right)^{2012}\ge0\forall x;y\)và \(\left|x-3\right|\ge0\Leftrightarrow\left|x-3\right|^{2013}\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(2x-y+7\right)^{2012}+\left|x-3\right|^{2013}=0\)
Dấy "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-y+7=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=13\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,\(\frac{xyz+x+z}{yz+1}=\frac{10}{7}\Rightarrow\frac{x\left(yz+1\right)+z}{yz+1}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{z}{yz+1}=\frac{10}{7}\Leftrightarrow x+\frac{1}{\frac{yz+1}{z}}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{y+\frac{1}{z}}=1+\frac{3}{7}=1+\frac{1}{\frac{7}{3}}=1+\frac{1}{2+\frac{1}{3}}\)
Nên x=1,y=2,z=3 bài này thiếu điều kiện x,y,z nhé
2,bài 2 để mai anh xem nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2012}\ge0\\\left(3y+2\right)^2\ge0\end{cases}}\)
+ hết vào ta có VT>=0
từ bpt => VT=0 <=> x = 1/2 và y=-2/3
bạn MAi thị diệu linh ơi, cho mik hỏi bài mik làm sai chỗ nào vậy bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì x + 2 = y + 1 = z + 3 => x = y - 1 = z + 1 ; y = x + 1 = z + 2; z = x + 1 = y - 2 và z < x < y
ta có (x-1/3).(y-1/2).(z-5)=0 => ta có 3 TH
TH1 z - 5 = 0 => z = 5 ; y = 7 ; x = 4
TH2 x - 1/3 = 0 => x = 1/3 ; y = 4/3 ; z = -2/3
TH3 y - 1/2 = 0 => y = 1/2 ; x = -1/2 ; z = -3/2
nhớ cho mik nha
Ta có:
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(y-\frac{1}{2}\right).\left(z-5\right)=0\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=0;y-\frac{1}{2}=0\)hoặc \(z-5=0\)
Với \(x-\frac{1}{3}=0\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)\(\Rightarrow\)\(x+2=\frac{1}{3}+2=\frac{7}{3}=y+1=z+3\)\(\Rightarrow y=...;z=...\)
Với \(y-\frac{1}{2}=0\Rightarrow y=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow....\)
Với \(z-5=0\)\(\Rightarrow.....\)
B tự làm nốt nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{7z-4y}{5}\) =\(\frac{4x-5z}{7}\) =\(\frac{5\left(7z-4y\right)+7\left(4x-5z\right)}{5^2+7^2}=\frac{4\left(7x-5y\right)}{74}=\frac{5y-7x}{4}\)
suy ra \(5y-7x=7z-4y=4x-5z=0\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{4}=k\)
hay \(\hept{\begin{cases}x=5k\\y=7k\\z=4k\end{cases}\Rightarrow\text{}}\)\(\frac{\left(x+3y-4z\right)^2}{x\cdot y-y\cdot z+z\cdot x}=\frac{\left(5k+21k-16k\right)^2}{5k.7k-7k.4k+5k.4k}=\frac{100}{27}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(5x-y\right)^{2016}\ge0\\\left|x^2-4\right|^{2017}\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(5x-y\right)^{2016}+\left|x^2-4\right|\ge}0\)
Mà \(\left(5x-y\right)^{2016}+\left|x^2-4\right|^{2017}\le0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(5x-y\right)^{2016}=0\\\left|x^2-4\right|^{2017}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x-y=0\\x^2-4=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=\pm10\\x=\pm2\end{cases}}}\)
Vậy các cặp (x;y) là (2;10);(-2;-10)
\(\left|x+y-7\right|+\left|xy-10\right|\le0\)
Nhận thấy: \(\left|x+y-7\right|\ge0;\)\(\left|xy-10\right|\ge0\)
=> \(\left|x+y-7\right|+\left|xy-10\right|\ge0\)
Dấu"=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+y-7=0\\xy-10=0\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}x+y=7\\xy=10\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=5\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x=5\\y=2\end{cases}}\)
Vậy...
Ta có :
\(\left|x+y-7\right|\ge0\)
và \(\left|x.y-10\right|\ge0\)
Muốn \(\left|x+y-7\right|+\left|x.y-10\right|\le0\)cần
\(\left|x+y-7\right|+\left|x.y-10\right|=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=7\\x.y=10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=5\end{cases}}\)