Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P= (x-a)(x-b)(x-c)
=(x2-ax-bx+ab)(x-c)
=x3-cx2-ax2+acx-bx2+bcx+abx-abc
=x3-(a+b+c)x2+(ab+bc+ca)x-abc
=x3-12x2+47x-60
b) Ta có: (x-4)3=x3-12x2+48x-64
=> P=(x-4)3-(x+4)
Đặt t=x-4
P=t3-t
=t(t2-1)
=t(t+1)(t-1)
=(x-4)(x-3)(x-5)
\(\left|x\right|=3\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Với x=3 thì
P=\(\left(3-4\right)\left(3-3\right)\left(3-5\right)=0\)
Với x=-3 thì
\(P=\left(-3-4\right)\left(-3-3\right)\left(-3-5\right)=-336\)
a) \(A=5x\left(4x^2-2x+1\right)-2x\left(10x^2-5x-2\right)\)
\(A=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x\)
\(A=9x\)
Thay x = 15 vào, ta có:
\(A=9.15=135\)
b) \(B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)
\(B=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)
\(B=5x^2-4y\)
Thay \(x=-\frac{1}{5};y=-\frac{1}{2}\) vào, ta có:
\(B=5.\left(-\frac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{11}{5}\)
c) \(C=6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)-5y^2\left(x^2-xy\right)\)
\(C=6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2-5x^2y^2+5xy^3\)
\(C=9x^2y^2-xy^3-8x^3\)
Thay \(x=\frac{1}{2};y=2\) vào, ta có:
\(C=9.\left(\frac{1}{2}\right)^2.2^2-\frac{1}{2}.2^3-8.\left(\frac{1}{2}\right)^3=4\)
d) \(D=\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)+\left(4x-1\right)\left(3x+2\right)\)
\(D=6x^2-3x+10x-5+12x^2+8x-3x-2\)
\(D=18x^2+12x-7\)
Ta có: \(\left|2\right|=\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)
+) Với x = -2
\(D=18.\left(-2\right)^2+12.\left(-2\right)-7=41\)
+) Với x = 2
\(D=18.2^2+12.2-7=89\)
a,P=(x+a)(x+b)(x+c)
=) P= x3+(a+b+c)x2+(ab+bc+ca)x+abc
Mà a+b+c=12 , ab+bc+ca=17, abc=60
Nên P= x3+12x2+17x+60
Ta có \(\left|x\right|\ge0 ; \left|y\right|\ge0=>\left|x\right|+\left|y\right|\ge0\)
Dấu bằng xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)
Vậy x=y=0