Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
làm bừa thui,ai trên 11 điểm tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
Ta có : \(x^2+x+13=y^2\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+x+13\right)=4y^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+52=4y^2\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2+4x+1\right)-4y^2=-51\)
\(\Leftrightarrow\left(2y\right)^2-\left(2x+1\right)^2=51\)
\(\Leftrightarrow\left(2y+2x+1\right)\left(2y-2x-1\right)=51\)
Rồi xét từng trường hợp là ra nha
Ta có: x^2=(y^2+2y+1)+12=(y+1)^2 +12
suy ra x^2-(y+1)^2=(x-y-1)(x+y+1)=12
Do x, y là số nguyên nên ta có bảng sau:
x-y-1 1 2 3
x+y+1 12 6 4 (do x+y+1 lớn hơn x-y-1)
Đến đây thì bạn tự làm nhé.
\(x^2+2x+13=y^2\)
\(\Rightarrow4x^2+8x+52=4y^2\)
\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^2+48=4y^2\)
\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^2-4y^2=-48\)
\(\Rightarrow\left(2x-2y+2\right)\left(2x+2y+2\right)=-48\)
\(\Rightarrow\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)=-12\) (1)
Ta có: \(x-y+1+x+y+1=2x+2⋮2\)
Do đó: x - y + 1 và x + y + 1 cùng tĩnh chẵn lẻ.
Mà \(x,y\in N\)nên \(x-y+1< x+y+1\) (2)
Từ (1) và (2) ta được: \(\hept{\begin{cases}x-y+1=-2\\x+y+1=6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y=-3\\x+y=5\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=1\\y=4\end{cases}}\) (thỏa mãn)
Vậy x = 1 và y = 4
cậu tham khảo ở đây nè
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20111020063905AA4SVYu
TÍCH NHA
VÀ KB LUÔN NHÉ
\(x^2=y^2+2y+13\)
\(\Leftrightarrow x^2=\left(y+1\right)^2+12\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)=12\)
Đến đây chỉ cần xét ước rồi sẽ tìm được thôi!
Chúc học tốt!
Biến đổi đẳng thức đã cho về dạng ( x + y + 1 ) ( x - y - 1 ) = 12 sau đó bạn lập luận x+y+1>x-y-1 và x + y + 1 và x - y - 1 là các ước của 12 rồi bạn tự làm tiếp các trường hợp
\(x^2+x+13=y^2\)
\(x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{51}{4}=y^2\)
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{51}{4}=y^2\)
\(\frac{51}{4}=y^2-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)
\(\frac{51}{4}=y^2-x-x^2-\frac{1}{4}\)
\(y^2-x-x^2=13\)
Ukm biết làm đến đây
Thiếu điều kiện:x,y nguyên
\(x^2+x+13=y^2\Rightarrow4x^2+4x+52=4y^2\)
\(\Rightarrow4x^2+4x+1+51=4y^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2-4y^2=-51\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2y+1\right)\left(2x+2y+1\right)=-51\).Tới đây lập bảng xét ước ,làm nốt nha :))