K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2020

Từ đề bài, ta suy ra:

\(\left(x-3\right)\left(y+5\right)\inƯ\left(-17\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(y+5\right)\in\left\{\left(1,-17\right);\left(-1;17\right);\left(-17,1\right);\left(17;-1\right)\right\}\)

Bảng giá trị của x,y
x-3y+5xy
1-174-22
-117212
-171-14-4
17-120-6

Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(4,-22\right);\left(2,12\right);\left(-14,4\right);\left(20,-6\right)\right\}\)

3 tháng 3 2020

-17=-1.17=1.-17

Xét 4 trường hợp:

x-3117-1-17
x4202-14
y+5-17-1171
y-12-612-4
Đánh giáTMTMTM

TM

Vậy.....

5 tháng 4 2020

a) 10 - 3x + 3 = -5

=> 13 - 3x = -5

=> 3x = 13 + 5

=> 3x = 18

=> x = 18 : 3 = 6

b) -6|x + 3| = 15 + (-3)

=> -6|x + 3| = 12

=> |x + 3| = 12 : (-6)

=> |x + 3| = -2

=> ko có giá trị x tm

c) 17 - x = 7 - 6x

=> 17 - 7 = -6x + x

=> -5x = 10

=> x = 10 : (-5) = -2

d) Ta có: x + y = 10 

x = y => y + y = 10  

   => 2y = 10 => y = 5 

 => x = 10 - 5 = 5

5 tháng 4 2020

a , x = 6 

b , ko có giá trị x thỏa mãn 

c , -2 

d , 5 

k và kb nếu có thể 

15 tháng 1 2016

a. Vì \(\left|x+3\right|\ge0;\left|y-2\right|\ge0\)

Mà | x + 3 | + | y - 2 | = 0

=> x + 3 = y - 2 = 0

=> x = -3; y = 2

b. |-x + 5| = |1 - 5|

=> |5 - x| = |-4|

=> 5 - x = -4 hoặc 5 - x = -(-4)

=> x = 5 - (-4) hoặc 5 - x = 4

=> x = 5 + 4 hoặc x = 5 - 4

=> x = 9 hoặc x = 1

c. -11 - |x| = -17

=> |x| = -11 - (-17)

=> |x| = -11 + 17

=> |x| = 6

=> x = 6 hoặc x = -6

d. |x - 2| + |2y + 4| = 0

=> x - 2 = 2y + 4 = 0

=> x = 2; y = -2

e. (x - 1) . (y + 2) = 1

=> (x - 1) . (y + 2) = 1 . 1 = (-1) . (-1)

+) x - 1 = y + 2 = 1

=> x = 2; y = -1

+) x - 1 = y + 2 = -1

=> x = 0; y = -3

15 tháng 1 2016

a) x = -3   ;   y = 2

b) x = 1    

c) x = 6 ; -6

d) x = 2    ;  y = -2

e) x = 2    ;   y = -1

11 tháng 4 2020

a) Ta có : \(\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)

Vì \(x+3\)và \(y+2\)là số nguyên

\(\Rightarrow x+3,y+2\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

Ta có bảng sau :

x+31-1
x-2-4
y+2-11
y-3-1

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(-2;-3\right);\left(-4;-1\right)\right\}\)

Các phần sau làm tương tự

a) (x+3).(y+2)=1

=>x+3 và y+2 thuộc Ư(1)={1;-1}

Ta có bảng sau

x+3

1

-1
y+21

-1

x

 -2

-4
y-1-3

Vậy....

Các câu khác lm tương tự nha

18 tháng 2 2017

\(\frac{12}{-6}=\frac{x}{5}=\frac{-y}{3}=\frac{z}{-17}=\frac{-t}{-9}\)

\(-6x=12\cdot5=60\Rightarrow x=-10\)

\(-y\cdot\left(-6\right)=12\cdot3=36\Rightarrow y=6\)

\(-6z=-17\cdot12=>z=34\)

\(-t\cdot\left(-6\right)=-9\cdot12=>t=-18\)