Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Đ/k x-2012>=0 suy ra x>=2012
|x-2011|=\(\orbr{\begin{cases}x-2012\\2012-x\end{cases}}\)
TH1:x-2011=x-2012
suy ra 0=4023(loại vì mất x)
TH2: x-2011=2012-x
suy ra 2x=4023
suy ra x=2011,5
Vậy..........
Có : |x-2009|+|x-2012| = |x-2009|+|2012-x| >= |x-2009+2012-x| = 3
Lại có : |x-2010| và |y-2011| đều >= 0
=> |x-2009|+|x-2010|+|y-2011|+|x-2012| >= 3
Dấu "=" xảy ra <=> (x-2009).(2012-x) >= 0 ; x-2010 = 0 ; y-2011 = 0 <=> x=2010 và y=2011
Vậy x=2010 và y=2011
Tk mk nha
\(\left(x+2010\right)^{2010}+|y-2010|^{2011}=0\)=> \(\left(x+2010\right)^{2010}=0\) và \(|y-2010|^{2011}=0\)
=> x+2010=0 => x =-2010
y-2010 =0 => y =2010
Nếu sai bn sửa giùm mk nha!!!
\(\left(x+2010\right)^{2010}+\left|y-2010\right|^{2011}=0\)
Vì \(\left(x+2010\right)^{2010}\ge0\forall x\); \(\left|y-2010\right|\ge0\forall y\)\(\Rightarrow\left|y-2010\right|^{2011}\ge0\forall y\)\(\Rightarrow\left(x+2010\right)^{2010}+\left|y-2010\right|^{2011}\ge0\forall x,y\)
mà \(\left(x+2010\right)^{2010}+\left|y-2010\right|^{2011}=0\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2010=0\\y-2010=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2010\\y=2010\end{cases}}\)
Vậy \(x=-2010\)và \(y=2010\)
Vì \(\left|\left|3x-3\right|+2x+\left(-1\right)^{2016}\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow3x+2017^0\ge0\Rightarrow x\ge-\frac{1}{3}\)
Khi đó: \(\left|\left|3x-3\right|+2x+1\right|=3x+1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|3x-3\right|+2x+1=3x+1\\\left|3x-3\right|+2x+1=-3x-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|3x-3\right|=x\\\left|3x-x\right|=-5x-2\end{cases}}\)
Để |3x - 3| = x => \(x\ge0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x-3=x\\3x-3=-x\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=3\\4x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\left(tm\right)\\x=\frac{3}{4}\left(tm\right)\end{cases}}}\)
Để |3x - 3| = - 5x - 2
=> \(-5x-2\ge0\Rightarrow x\le-\frac{2}{5}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x-3=5x+2\\3x-3=-5x-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=5\\8x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\left(\text{tm}\right)\\x=\frac{1}{8}\left(\text{loại}\right)\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{-5}{2};\frac{3}{2};\frac{3}{4}\right\}\)