K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3x+6xy-4y=5

=>\(3x\left(2y+1\right)-4y-2=3\)

=>\(3x\left(2y+1\right)-2\left(2y+1\right)=3\)

=>\(\left(3x-2\right)\left(2y+1\right)=3\)

=>\(\left(3x-2;2y+1\right)\in\left\{\left(1;3\right);\left(3;1\right);\left(-1;-3\right);\left(-3;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(3x;2y\right)\in\left\{\left(3;2\right);\left(5;0\right);\left(1;-4\right);\left(-1;-2\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(\dfrac{5}{3};0\right);\left(\dfrac{1}{3};-2\right);\left(-\dfrac{1}{3};-1\right)\right\}\)

24 tháng 8 2019

a. \(=-4x^5y^3+4x^5y^3-3x^4y^3+x^4y^3-6xy^2\)

\(=0-2x^4y^3-6xy^2\)

\(=-2x^4y^3-6xy^2\)

Bậc của đa thức là 5

24 tháng 8 2019

À bậc của đa thức là 4 nha

Mik gõ nhầm 

Xl bạn

7 tháng 6 2018

A)  a=0

B) a= -1

C)  sai đề nhé

theo mk, a = -1

D) a= -3

7 tháng 6 2018

sao lại sai đề mik chép đúng trong đề mà

23 tháng 6 2016

x + 5 = 56

x       = 56 - 5

x        = 51

x = 51 . Vậy y bằng :

51 x 3 : 4 = 38 , 25

x = 51                   y = 38 , 25

Nhớ click cho mik nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! 

11 tháng 3 2019

\(-x^5y^3-3x^4y^3+x^4y^3-4x^5y^3-6xy^2+5x^5y^3\)

Bậc của đa thức là: 8

Vì ở đây có 2 số mũ có tổng lớn nhất là 5 và 3

Mà 5 + 3 = 8

\(\Rightarrow\)Bậc của đa thức là: 8

13 tháng 7 2017

Bài 1:
a) (2x - y) + (2x - y) + (2x - y) + 3y
= 3(2x - y) + 3y
= 3(2x - y + 3y)
= 3(2x + 2y)
= 3.2(x + y)
= 6(x + y)

b) (x + 2y) + (x - 2y) + (8x - 3y)
= x + 2y + x - 2y + 8x - 3y
= 9x - 3y
= 3(3x - y)

c) (x + 2y) - 2(x - 2y) - (2x - 3y)
= x + 2y - 2x + 4y - 2x + 3y
= 9y - 3x
= 3(3y - x)

Bài 2:
M + 2(x2 - 4y2) + Q = 6x2 - 4xy + 5y2 + P
M + 2x2 - 8y2   -3x2 + 7xy - 2y2 = 6x2 - 4xy + 5y2 + 9x2 - 6xy + 3y2
M + 2x2 - 3x2 - 6x2 - 9x2 - 8y2 - 2y2 - 5y2 - 3y2 + 7xy + 4xy + 6xy = 0
M - 16x2 - 18y2 + 17xy = 0
M = 16x2 + 18y2 - 17xy

11 tháng 8 2023

`a,x^3 - 3x^2 + 1 - 3x`

`=x^3 + 1 - 3x^2 - 3x`

`=(x^3 + 1) - 3x(x+1)`

`=(x+1)(x^2 - x + 1) - 3x(x+1)`

`=(x+1)(x^2 - x + 1 - 3x)`

`=(x+1)(x^2 - 4x + 1)`

`b,x^2 + 4x - 2xy - 4y + y^2`

`=(x^2 -2xy + y^2) + (4x-4y)`

`=(x-y)^2 + 4(x-y)`

`=(x-y)(x-y+4)`

`c,3x^2 -6xy + 3y^2 - 12z^2`

`=3(x^2 -2xy +y^2 - 4z^2)`

`=3[(x-y)^2 - (2z)^2]`

`=3(x-y-2z)(x-y+2z)`
 

a: =x^3+1-3x^2-3x

=(x+1)(x^2-x+1)-3x(x+1)

=(x+1)(x^2-x+1-3x)

=(x+1)(x^2-4x+1)

b: =x^2-2xy+y^2+4x-4y

=(x-y)^2+4(x-y)

=(x-y)(x-y+4)

c: =3(x^2-2xy+y^2-4z^2)

=3[(x-y)^2-4z^2]

=3(x-y-2z)(x-y+2z)

6 tháng 6 2020

a) A = 1/2xy^2 - 3/4y^2x- 5/6xy^2

= ( 1/2xy^2 - 5/6xy^2 ) - 3/4y^2x

= -1/3xy^2 - 3/4y^2x

Bậc là : 3

b) 3x^4.(x^2)-(-2x^3)

= 3x^6 + 2x^3

Bậc là : 6