Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{25}\Rightarrow\frac{2x^2}{18}=\frac{3y^2}{48}=\frac{4x^2}{100}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x^2}{18}=\frac{3y^2}{48}=\frac{4x^2}{100}=\frac{2x^2-3y^2+4z^2}{18-48+100}=\frac{7000}{70}=100\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x^2=1800\\3y^2=4800\\4z^2=10000\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=900\\y^2=1600\\z^2=2500\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm\sqrt{900}=\pm30\\y=\pm\sqrt{1600}=\pm40\\z=\pm\sqrt{2500}=\pm50\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x,y,z\right)\in\left\{\left(30,40,50\right);\left(-30;-40;-50\right)\right\}\)
a/ \(C=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-1\right)\)
\(C=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-1\right)=x+y-1\) (do x+y-2=0)
Mà x+y-2=0 => x+y-1=1 => C=1
b/ Với x=2; y=2 Ta nhận thấy \(x^3-2y^2=2^3-2.2^2=2^3-2^3=0\) => D=0
Ra ít thôi bạn ơi,mình rảnh mình sẽ làm phần tự luận nhé ~~
A.Trắc nghiệm
1. Đơn thức 5x3y4 đồng dạng vs đơn thức sau :
a. (2 phần 3 x3y4)2 b. 8x3y4 c.-6x4y3 d.(0,2x3y)4
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
P/S:Lẽ ra mình không làm đâu,tại vì chưa thấy ai sol cả nhé !
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
B. Tự luận
C1: Cho đơn thức A (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2x2y)
a) THU GỌN ĐƠN THỨC A
A = (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2\(x^2y\))
=\(\frac{-3}{10}\)\(\frac{-5}{6}\).\(2\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
= \(\frac{15}{30}\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
=\(\frac{1}{2}\)\(x^7 y^4\)
b) hệ quả : \(\frac{1}{2}\)
phần biến : \(x^7 y^4\)
bậc của đơn thức A là bậc 7
\(P\left(x\right)=2x^2+3\)
\(Q\left(x\right)=-x^3+2x^2-x+2\)
\(Px-Qx=x^3+x+1\)
Px - Qx - Rx = 0 => Rx = -(x^3 + x +1)
Q(2) = -2^3 + 2.2^2 - 2 + 2 = 0 => x = 2 là nghiệm của Qx
P(2) = 2.2^2 + 3 = 11 khác 0 => x = 2 không phải là nghiệm của Px
-thaytoan.edu.vn-
a)P(x) = 4x2 + x3 - 2x + 3 - x - x3 + 3x - 2x2
= (4x2 - 2x2) + (x3 - x3) + (-2x - x + 3x) + 3
= 2x2 + 3
=> 2x2 + 3
Q(x) = 3x2 - 3x + 2 - x3 + 2x - x2
= (3x2 - x2) + (-3x + 2x) - x3 + 2
= 2x2 - x - x3 + 2
=> x3 - 2x2 - x + 2
c) Ta có:
P(2) = 2x2 + 3
= 2.22 + 3
= 11 (vô lý)
Q(2) = x3 - 2x2 - x + 2
= 23 - 2.22 - 2 + 2
= 0 (thỏa mãn)
Vậy x = 2 là nghiệm của Q(x) nhưng không phải là nghiệm của P(x)
1) ADTCDTSBN, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)= \(\frac{2x^2+2y^2-3z^2}{18+32-75}=\frac{-100}{-25}\)= 4
* \(\frac{x}{3}=4\)=> x = 3 . 4 = 12
- \(\frac{y}{4}=4\)=> y = 4 . 4 = 16
* \(\frac{z}{5}=4\)=> z = 5 . 4 = 20
Vậy x = 12
y = 16
z = 20
\(x^2+2x^2y^2+2y^2-\left(x^2y^2+2x^2\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x^2+2x^2y^2+2y^2-x^2y^2-2x^2-2=0\)
\(\Rightarrow x^2-2x^2+2x^2y^2-x^2y^2+2y^2-2=0\)
\(\Rightarrow-x^2+x^2y^2+2y^2-2=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(-1+y^2\right)+\left(y^2-1\right)2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+2\right)\left(y^2-1\right)=0\)
sau tự giải
\(1^2+2^2+3^2+...+19^2+20^2=\)
\(1+2\left(1+1\right)+3\left(2+1\right)+4\left(3+1\right)+...+19\left(18+1\right)+20\left(19+1\right)=\)
=(1+2+3+...+19+20)+(1.2+2.3+3.4+...+18.19+19.20)
Đặt B=1+2+3+...+19+20 Đây là tính tổng cấp số cộng
Đặt C=1.2+2.3+3.4+...+18.19+19.20
3.C=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+18.19.3+19.20.3=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+18.19.(20-17)+19.20.(21-18)=
=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-17.18.19+18.19.20-18.19.20+19.20.21=19.20.21 => C=19.10.21
Từ đó thay các giá trị của x và y vào biểu thức của A để tính KQ
Bạn tự làm nốt nhé
Có :\(3x=2y\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{2x^2}{2.2^2}=\frac{3y^3}{3.3^3}\Rightarrow\frac{2x^2}{8}=\frac{3y^3}{81}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{2x^2}{8}=\frac{3y^3}{81}=\frac{2x^2+3y^3}{8+81}=\frac{97}{89}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{97}{89}\Rightarrow x=\frac{194}{89}\\\frac{y}{3}=\frac{97}{89}\Rightarrow y=\frac{291}{89}\end{cases}}\)
Vậy..............................