K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 1 2019

\(2x^2-2x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)^2=??\)

ko cho bt đề làm sao làm được!

v:))

22 tháng 8 2020

a, \(\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)=x^2+xy+x-xy-y^2-y+x+y+1\)

\(=x^2+2x-y^2+1\)

b, \(\left(2x+3\right)^2+\left(2x-3\right)^2-2\left(4x^2-9\right)=4x^2+12x+9+4x^2-12x+9-8x^2+18\)

\(=36\)

12 tháng 7 2018

f, x2+y2-2x+6y+10=0

<=>(x2-2x+1)+(y2+6y+9)=0

<=>(x-1)2+(y+3)2=0

Mà \(\left(x-1\right)^2\ge0;\left(y+3\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)

g, x2+y2+1=xy+x+y

<=>2(x2+y2+1)=2(xy+x+y)

<=>2x2+2y2+2=2xy+2x+2y

<=>2x2+2y2+2-2xy-2x-2y=0

<=>(x2-2xy+y2)+(x2-2x+1)+(y2-2y+1)=0

<=>(x-y)2+(x-1)2+(y-1)2=0

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2\ge0\\\left(x-1\right)^2\ge0\\\left(y-1\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2=0\\\left(x-1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\x=1\\y=1\end{cases}\Rightarrow}x=y=1}\)

h, 5x2-2x(2+y)+y2+1=0

<=>5x2-4x-2xy+y2+1=0

<=>(4x2-4x+1)+(x2-2xy+y2)=0

<=>(2x-1)2+(x-y)2=0

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2\ge0\\\left(x-y\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(2x-1\right)^2+\left(x-y\right)^2\ge0}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\\left(x-y\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=y\end{cases}\Rightarrow}x=y=\frac{1}{2}}\)

f,x=1

y=-3

11 tháng 7 2019

M=x3+x2y−2x2−xy−y2+3y+x−1

=(x3+x2y−2x2)−(xy+y2−2y)+y+x−1

=x2(x+y−2)−y(x+y−2)+(y+x−2)+1

=x2.0−y.0+0+1

=1

N=x3−2x2−xy2+2xy+2y−2x−2

=(x3−2x2+x2y)−(x2y+xy2−2xy)+2y+2x−4−4x+2

=x2(x−2+y)−xy(x+y−2)+2(y+x−2)−4x+2

=x2.0−xy.0+2.0−4x+2

=2−4x

13 tháng 10 2017

A

5 tháng 12 2017

Mk ko hiểu lắm

ai giảng hộ được ko ?bucminh

22 tháng 8 2018

\(1.5x\left(x^2+2x-1\right)-3x^2\left(x-2\right)=5x^3+10x^2-5x-3x^3+6x^2\)

                                                                  \(=2x^3+16x^2-5x\)

                                                                  \(=\left(2x^3-x\right)+\left(16x^2-4x\right)\)

                                                                  \(=x\left(2x^2-1\right)+4x\left(4x-1\right)\left(ĐCCM\right)\)

26 tháng 12 2018

1,4x2.(5x3+2x-1)

=4x2.5x3+4x2.2x-4x2.1

20x5+8x3-4x2

2,4x3y2:x2

=4xy2

3,(15x2y3-10x3y3+6xy):5xy

15x2y3:5xy-10x3y3:5xy+6xy:5xy

3xy2-2x2y2+\(\dfrac{6}{5}\)

26 tháng 12 2018

cảm ơn bạn nhé ^^

13 tháng 12 2022

1: \(=20x^5+8x^3-4x^2\)

2: \(=4xy^2\)

3: \(=3xy^2-2x^2y^2+\dfrac{6}{5}\)

4: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)

5: \(=\dfrac{7}{2x}+\dfrac{11}{3y^2}=\dfrac{21y^2+22x}{6xy^2}\)

6: \(=\dfrac{4x^2-7x+3}{\left(4x-7\right)\left(x+2\right)}\)

7: \(=\dfrac{3x+3y-2x^3+2x^2y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

8: \(=\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(4x^2-y^2\right)=2x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^2y^4\)

9: \(=\left(x-\dfrac{1}{4}\right)\left(4x-1\right)=4\left(x-\dfrac{1}{4}\right)^2=4\left(x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=4x^2-2x+\dfrac{1}{4}\)

10: \(=\dfrac{3x^2+6-x}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{2x+6}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{1}{x}\)

11: \(=\dfrac{x+1}{2}-\dfrac{3}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2-7}{2\left(x-1\right)}\)

12: \(=\dfrac{x^2-xy}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=\dfrac{x}{x+y}\)

15:=x^3-y^3+2