K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2017

=> (x^2-4x)+(5x-20) = 0

=> x.(x-4) + 5.(x-4) = 0

=> (x+5).(x-4) = 0

=> x+5=0 hoặc x-4=0

=> x=-5 hoặc x=4

12 tháng 11 2017


x = 4  nha ( cách làm chịu r )

13 tháng 1 2020

1) x - 36 + 12 = - x+ 10

=> x + x  = 10 + 24

=> 2x = 34

=> x = 34/2 = 17

2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2

=> x + 15 - 11 + x = 4

=> 2x = 4 - 4

=> 2x = 0

=> x = 0

3) 40 - 4x2 = (-6)2

=> 40 -  4x2 = 36

=> 4x2 = 40 - 36

=> 4x2 = 4

=> x2 = 1

=> x = \(\pm\)1

4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|

=> -50 + 10x2 = -50

=> 10x2 = -50 + 50

=> 10x2 = 0

=> x2 = 0

=> x = 0

5) |x + 1| = 2020

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)

6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)

7) (-20) + x3 : 16 = -24

=> x3 : 16 = -24 + 20

=> x3 : 16 = -4

=> x3 = -4 . 16

=> x3 = -64 = (-4)3

=> x = -4

9) x14 = x17

=> x14 - x17 = 0

=> x14(1 - x3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

10) (-36) + (1 - x)2 = 0

=> (1 - x)2 = 36

=> (1 - x)2 = 62

=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)

24 tháng 10 2015

(x-2)^20-(x-2)^18=0

(x-2)^18[(x-2)^2-1]=0

 suy ra (x-2)^18=0;(x-2)^2-1=0       

             x-2=0       ;(x-2)^2=1           ;(x-2)^2=-1 

              x=2          ;x-2=1                 ;x-2=-1

                               x=3                     x=1

                             

       

18 tháng 7 2016

a) Vì (x^2-5)(x^2-25) =0

=>x^2-5 hoặc x^2-25 bằng 0 

Nếu x^2-5=0 => x^2=5(loại)

Nếu x^2-25=0=>x^2=25

                         =>x=5

b) mk nghĩ bài này rỗng

2 tháng 3 2020

\(1.\left(x-1\right)^2=4=\left(-2\right)^2=2^2\)

\(TH1:x-1=2\Rightarrow x=3\)

\(TH2:x-1=-2\Rightarrow x=-1\)

Vậy:...

\(2.\left(1+x\right)^2=9=\left(-3\right)^2=3^2\)

\(TH1:1+x=3\Rightarrow x=2\)

\(TH2:1+x=-3\Rightarrow x=-4\)

Vậy:....

\(3,\left(x+2019\right)^4=1\Rightarrow\left(x+2019\right)^4=1^4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2019=1\\x+2019=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2018\\x=-2020\end{cases}}}\)

\(4,\left(x+10\right)^3=1\Rightarrow\left(x+10\right)^3=1^3\)

\(\Rightarrow x+10=1\)

\(\Rightarrow x=-9\)