![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
\(3x^2-4x=0\)
\(\Rightarrow x\left(3x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(\left(x^2-5x\right)+x-5=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-5\right)+\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)
\(x^2-5x+6=0\)
\(\Rightarrow x^2-2x-3x+6=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)
\(\Rightarrow5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=3\end{cases}}\)
\(x^2-2x+5=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-4\) (Vô lý)
Vậy không có giá trị \(x\) thoả mãn
\(x^2+x-6=0\)
\(\Rightarrow x^2+3x-2x-6=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a) \(2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
b) \(x\times\left(x+2\right)-3\times\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\times\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
c) \(\frac{x-6}{x+1}=\frac{x^2}{x-1}\)
nhân chéo lên, ngại chết đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 có phải là khai triển phép tính đúng ko
Bài 2 là rút gọn đúng ko
Bài 3 là tìm x đúng ko
1) a) (x-2)(x+3)=x2+3x-2x-6=x2+x-6
b) 4x2-(2x-1)2=(2x)2-(2x-1)2=(2x-2x+1)(2x+2x-1)=4x-1
2) a) 4x2-8x+4=4(x2-2x+1)=4(x-1)2
b) x2+4x-4y2+4=(x2+4x+4)-4y2=(x+2)2-(2y)2=(x+2+2y)(x+2-2y)
Mình sửa bài 3a nha
5x(x-3)-x-3 =>5x(x-3)-x+3
3) a) 5x(x-3)-x+3=5x(x-3)-(x-3)=(x-3)(5x-1)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\5x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}}\)
b) 5x2-8x-4=(5x2-10x)+(2x-4)=5x(x-2)+2(x-2)=(x-2)(5x+2)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\5x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{2}{5}\end{cases}}}\)
Chúc bạn học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2-5x+6)\(\sqrt{1-x}\)=0
(x-3)(x-2)\(\sqrt{1-x}\)=0
đk: 1-x ≥ 0⇔ x ≤ 1
\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-2=0\\\sqrt{1-x}=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\\1-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)
nhận cả 3 nghiệm này vì điều kiện là của phương trình căn thì đã thỏa rồi nhé bạn
tìm x,y thõa mãn:x^2-5x+6+xy-2y=0 và x^2+y^2=5
tính giùm mình nha (làm đầy đủ)
cần lắm cảm ơn nhiều!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x:
a) (3x - 5)(7 - 5x) + (5x + 2)(3x - 2) - 2 = 0
<=> 21x - 15x2 - 35 + 25x + 15x2 - 10x + 6x - 4 - 2 = 0
<=> 42x - 41 = 0
<=> 42x = 41
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{41}{42}\)
b) x(x + 1)(x + 6) - x3 = 5x
<=> (x2 + x)(x + 6) - x3 - 5x = 0
<=> x3 + 6x2 + x2 + 6x - x3 - 5x = 0
<=> 7x2 + x = 0
<=> x(7x + 1) = 0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-1}{7}\end{matrix}\right.\)
\(x^2-5x+6=0\)
\(x^2-2x-3x+6=0\)
\(\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=0\)
\(x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)
\(x^2-5x+6=0\)
\(x^2-2x-3x+6=0\)
\(\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=0\)
\(x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)