
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Trả lời:
1, \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x^2-1=3\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy S = { 2 ; - 2 }
2, \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-1-x\left(x^2-4\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^3-1-x^3+4x=5\)
\(\Leftrightarrow4x-1=5\)
\(\Leftrightarrow4x=6\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Vậy \(S=\left\{\frac{3}{2}\right\}\)
3, 7x + 4 ( 5 - x ) = 3
<=> 7x + 20 - 4x = 3
<=> 3x + 20 = 3
<=> 3x = - 17
<=> x = - 17/3
Vậy S = { - 17/3 }

a )\(A=\frac{x^2+4x+4}{x^2-4}=\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2-2^2}=\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+2}{x-2}=\frac{5}{3}\)
<=> (x + 2).3 = (x - 2).5
<=> 3x + 6 = 5x - 10
<=> 3x - 5x = - 10 - 6
<=> - 2x = - 16
=> x = 8
b ) \(\frac{x+2}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+4}{x-2}=1+\frac{4}{x-2}\)
đến đây tự tìm đc
Bài 2 lớp 8 ko làm đc thì đi chết đi

a) \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=5\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x-3=5\)
\(\Leftrightarrow-13x-3=5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{13}\)
b) \(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+5=x^2-3x+2\)
\(\Leftrightarrow-3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x=1

Bài 1 :
a) \(ĐKXĐ:x\ne1\)
\(A=\left(\frac{3}{x^2-1}+\frac{1}{x+1}\right):\frac{1}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{3+x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x+2}{x-1}\)
b) Thay x = \(\frac{2}{5}\)vào A ta được :
\(A=\frac{\frac{2}{5}+2}{\frac{2}{5}-1}=\frac{\frac{12}{5}}{-\frac{3}{5}}=-4\)
c) Để \(A=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x-1}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow4x+8=5x-5\)
\(\Leftrightarrow x=13\)
d) Để \(A>\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x-1}>\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x-1}-\frac{1}{2}>0\)
\(\Leftrightarrow2x+4-x+1>0\)
\(\Leftrightarrow x+5>0\)
\(\Leftrightarrow x>-5\)
Bài 2 :
a) \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne0\end{cases}}\)
\(A=\frac{x^2}{x^2+x}-\frac{1-x}{x+1}\)
\(A=\frac{x}{x+1}+\frac{x-1}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{2x-1}{x+1}\)
b) Để \(A=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{x+1}=1\)
\(\Leftrightarrow2x-1=x+1\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b) Để \(A< 2\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{x+1}< 2\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{x+1}-2< 0\)
\(\Leftrightarrow2x-1-2x-1< 0\)
\(\Leftrightarrow-2< 0\)(luôn đúng)
Vậy A < 2 <=> mọi x

- 2(x+5)(x-5)-(x+2)(2x-3)+x(x^2-8)=(x+1)(x^2-x+1)
<=> 2(x^2-25) - 2x^2+3x-4x+6 + x^3-8x = x^3+1
=>2x^2-50 - 2x^2 -9x+6+x^3-x^3-1 = 0
<=>-9x - 45 =0
<=>-9x=45
<=>x=-5
Còn phần b và c bạn cứ khai triển ra,mình phải đi học nên không có thời gian giải cho bạn
\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-5-x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x = 1
Trả lời:
( x - 5 ) ( x - 1 ) = ( x - 1 ) ( x - 2 )
<=> x2 - x - 5x + 5 = x2 - 2x - x + 2
<=> x2 - 6x + 5 = x2 - 3x + 2
<=> x2 - 6x + 5 - x2 + 3x - 2 = 0
<=> - 3x + 3 = 0
<=> - 3x = - 3
<=> x = 1
Vậy x = 1 là nghiệm của pt.