Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{27}{2}\)
a) \(\left|\frac{4}{7}-x\right|+\frac{2}{5}=0\)
=> \(\left|\frac{4}{7}-x\right|=-\frac{2}{5}\), vô lí vì \(\left|\frac{4}{7}-x\right|\ge0\)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
b) \(6-\left|\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}\right|=0\)
=> \(\left|\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}\right|=6-0=6\)
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}=6\\\frac{1}{4}x+\frac{2}{5}=-6\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{1}{4}x=\frac{28}{5}\\\frac{1}{4}x=-\frac{32}{5}\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{112}{5}\\x=-\frac{128}{5}\end{array}\right.\)
Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{112}{5}\\x=-\frac{128}{5}\end{array}\right.\)
c) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\left|2-\frac{4}{5}\right|=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\left|\frac{6}{5}\right|=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{6}{5}=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=-\frac{6}{5}\), vô lí vì \(\left|x-\frac{1}{3}\right|\ge0\)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
(x-3):\(\frac{-7}{8}\)=\(\frac{-5}{2}\)-x
\(\frac{x-3}{\frac{-7}{8}}\)=\(\frac{-5}{2}\)-x
x-3=(\(\frac{-5}{2}\)-x).\(\frac{-7}{8}\)
x-3=\(\frac{35}{16}+\frac{7}{8}x\)
x-3-\(\frac{7}{8}x\)=\(\frac{35}{16}\)
\(\frac{x}{8}-3=\frac{35}{16}\)
\(\frac{x}{8}=\frac{83}{16}\)=\(\frac{2x}{16}\)
x=\(\frac{83}{2}\)
tam mai làm đúng rồi