Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
*x-(17-8)=5+(10+3x)
x - 9 = 5 + 10 + 3x
x - 3x = 5+10+9
-2x=34
x=34:2=17
*25-(30+x)=x-(27-8)
25-30-x=x-19
-x+x=-19-25+30
0x=-17
*Đề______________
x-12-15=13-18-x
x+x=13-18+12+15
2x=22
x=11
*Đề :________
-5+2./x+3/=7
2/x+3/=12
/x+3/=6
#x+3=6=>x=3
# x+3=-6=>x=-9
Các dấu "*";"#"bn ko nhất thiết phải ghi như mk đâu nhé,mà thay lại bằng lời văn hoặc dấu "<=>"thì hợp lý hơi nhé(tại mk lười đánh quá mà)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x - (17 - 8) = 5 + (10 - 3x)
x - 17 + 8 = 5 + 10 - 3x
x + 3x = 5 + 10 + 17 - 8
4x = 24
x = 24 : 4
x = 6
b) 25 - (30 + x) = x - (27 - 8)
25 - 30 - x = x - 27 + 8
-x - x = -27 + 8 - 25 + 30
-2x = -14
x = (-14) : (-2)
x = 7
c) (x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)
x - 12 - 15 = 20 - 7 -18 - x
x + x = 20 - 7 - 18 + 12 + 15
2x = 22
x = 22 : 2
x = 11
d) 9 - 25 = (7 - x) - (25 + 7)
9 - 25 = 7 - x - 25 - 7
x = 7 - 25 - 7 - 9 +25
x = -9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. x - (17 - 8) = 5 + (10 - 3x)
=> x - 9 = 5 + 10 - 3x
=> x + 3x = 15 + 9
=> 4x = 24
=> x = 6
b. 25 - (30 + x) = x - (27 - 8)
=> 25 - 30 - x = x - 19
=> -x -x = -19 + 30 - 25
=> -2x = -14
=> x = 7
c. (x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)
=> x - 12 - 15 = 13 - 18 - x
=> x + x = 13 - 18 + 12 + 15
=> 2x = 22
=> x = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) \(x-\left(-25+x\right)=13-x.\)
\(\Rightarrow x+25+x=13-x\)
\(\Rightarrow x+x+x=13-25\)
\(\Rightarrow3x=-12\)
\(\Rightarrow x=-4\)
e) \(15-\left(30+x\right)=x-\left(27-\text{| }-8\text{| }\right)\)
\(\Rightarrow15-30-x=x-19\)
\(\Rightarrow-15-x=x-19\)
\(\Rightarrow-15+19=x+x\)
\(\Rightarrow4=2x\)
\(x=2\)
f) \(\left(12x-4^3\right).8^3=4.8^4\)
\(\left(12x-2^6\right).2^9=2^2.2^{12}\)
\(12x-2^6=2^2.2^{12}\div2^9\)
\(12x-64=2^5=32\)
\(12x=96\)
\(x=8\)
g) \(\left[119-\left(3^3-10\right)\right].x=2448\)
\(\left[119-\left(27-10\right)\right].x=2448\)
\(\left[119-17\right].x=2448\)
\(102.x=2448\)
\(x=24\)
h)
[( 10 - x ) .2-51] : 3 - 2 = 3
[( 10 - x ) .2-51] : 3 = 3 + 2
[( 10 - x ) .2-51] : 3 = 5
( 10 - x ) .2 - 51 = 5 . 3
( 10 - x ) . 2 - 51 = 15
( 10 - x ) . 2 = 15 + 51
( 10 - x ) . 2 = 66
10 - x = 66 : 2
10 - x = 33
x = 10 - 33
x = -23
i)
(x-12)-15 = (20-7)-(18+x)
x-12-15 = 20-7-18-x
x-27 = -5-x
=> x-27+5+x = 0
2x-25 =0
2x = 0+25 = 25
k)
x-(17-8)=5+(10-3x)
=>x-9 = 5+10-3x = 15-3x
=> x+3x = 15+9
=> 4x = 24
=> x = 24 : 4 = 6
25-(30+x)=x-(27-8)
=> 25-30-x=x-19
=> -5-x=x-19
=> x+x = -5+19 = 14
=> 2x=14
=> x=14:2 =7
k mk nha