Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{9}{4}-x\div\frac{3}{11}=\frac{4}{3}\Leftrightarrow-x\div\frac{3}{11}=\frac{9}{4}-\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow-x\div\frac{3}{11}=\frac{11}{12}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}\)
a) \(\left(x+\frac{3}{4}\right):5=\frac{5}{6}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{5}{6}\text{x}5\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{25}{6}\)
\(x=\frac{25}{6}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{41}{12}\)
b) \(\left(\frac{4}{3}+x\right)\text{x}\frac{1}{11}=\frac{7}{11}\)
\(\frac{4}{3}+x=\frac{7}{11}:\frac{1}{11}\)
\(\frac{4}{3}+x=7\)
\(x=7-\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{17}{3}\)
a) \(x+\frac{3}{4}\div5=\frac{5}{6}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{5}{6}\times5\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{25}{6}\)
\(x=\frac{25}{6}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{41}{21}\)
b) \(\left(\frac{4}{3}+x\right)\times\frac{1}{11}=\frac{7}{11}\)
\(\frac{4}{3}+x=\frac{7}{11}\div\frac{1}{11}\)
\(\frac{4}{3}+x=7\)
\(x=7-\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{17}{3}\)
\(a,3\frac{3}{10}+x=5\frac{3}{10}\)
\(\frac{33}{10}+x=\frac{53}{10}\)
\(x=\frac{53}{10}-\frac{33}{10}\)
\(x=2\)
\(b,4\frac{2}{9}-x=\frac{2}{9}\)
\(x=4\frac{2}{9}-\frac{2}{9}\)
\(x=4\)
kí hiệu U trong tập hợp có tác dụng gì ??????????????
hãy ví dụ một phép tính xem
giúp mình nhé mình đang cần gấp
Ta có : \(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\frac{1}{x}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}:\frac{1}{x}=\frac{11}{12}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{3}:\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{1}{3}:\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{1}{3}\times\frac{3}{2}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{1}{2}\)
=> x = 2
a) \(\frac{x\div3-16}{2}+21=38\)
\(\frac{x\div3-16}{2}=38+21\)
\(\frac{x\div3-16}{2}=59\)
\(x\div3-16=59.2\)
\(x\div3-16=118\)
\(x\div3=118+16\)
\(x\div3=134\)
\(x=134.3\)
\(x=402\)
b) \(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\div\frac{1}{x}=\frac{11}{12}\)
\(\frac{1}{3}\div\frac{1}{x}=\frac{11}{12}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{3}\div\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{1}{3}\div\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{1}{2}\)
Vậy x = ....
a) (1,5 . 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125
=> (2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60
=> (2,85 - 0,5) - x = 60 . 0,25
=> 2,35 - x = 15
=> x = 2,35 - 15
=> x = -12,65
Vậy x = -12,65
b) \(1-\left(5\frac{2}{9}+x-7\frac{7}{18}\right)\div2\frac{1}{6}=0\)
\(\Rightarrow\left(5\frac{2}{9}-7\frac{7}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1-0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{47}{9}-\frac{133}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1\)
\(\Rightarrow\frac{-13}{6}+x=2\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=2\frac{1}{6}-\frac{-13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}+\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{26}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)
Vậy \(x=\frac{13}{3}\)
c) \(35\left(2\frac{1}{5}-x\right)=32\)
\(\Rightarrow2\frac{1}{5}-x=32\div35\)
\(\Rightarrow\frac{11}{5}-x=\frac{32}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{5}-\frac{32}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{7}\)
Vậy \(x=\frac{9}{7}\)
d) \(\frac{4}{3}+\left(x\div2\frac{2}{3}-0,5\right).1\frac{35}{55}=0,6\)
\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{3}{5}-\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{-11}{15}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-11}{15}\div\frac{18}{11}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-121}{270}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{-121}{270}+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{7}{135}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{135}.\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{56}{405}\)
Vậy \(x=\frac{56}{405}\)
e) \(1\frac{1}{3}.2\frac{2}{4}\div\frac{5}{6}.1\frac{1}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow\frac{4}{3}.\frac{5}{2}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow4.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow11-5\div x=\frac{48}{11}\)
\(\Rightarrow5\div x=11-\frac{48}{11}\)
\(\Rightarrow5\div x=\frac{73}{11}\)
\(\Rightarrow x=5\div\frac{73}{11}\)
\(\Rightarrow x=\frac{55}{73}\)
Vậy \(x=\frac{55}{73}\)
a) (1,5 * 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125
(2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60
(2,85 - x - 0,5) = 60 x 0,25
(2,85 - x - 0,5) = 15
2,35 - x = 15
x = 2,35 - 15
x = -12,65
a)
\(x.\frac{7}{9}=\frac{2}{3}+2\frac{1}{2}\)
\(x.\frac{7}{9}=\frac{19}{6}\)
\(x=\frac{19}{6}:\frac{7}{9}\)
\(x=\frac{57}{14}\)
b) \(\frac{5}{7}+x:\frac{9}{4}=\frac{4}{3}\)
\(x:\frac{9}{4}=\frac{4}{3}-\frac{5}{7}\)
\(x:\frac{9}{4}=\frac{13}{21}\)
\(x=\frac{13}{21}.\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{39}{28}\)
Help me -_- '_'
9/4-x:3/11=4/3
<=>x:3/11=9/4-4/3
<=>x:3/11=11/12
<=> x=11/12.3/11
<=> x1/4
Chúc bạn hk tốt~~~