![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) A=\(\frac{5x-2}{x-3}=\frac{5x-15+13}{x-3}=\frac{5x-15}{x-3}+\frac{13}{x-3}=\frac{5\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{13}{x-3}=5+\frac{13}{x-3}\)
Để A thuộc Z thì \(5+\frac{13}{x-3}\in Z\)
=>13 chia hết cho x-3
=>x-3 \(\in\)Ư(13)={-1;1;-13;13}
x-3=-1 x-3=1 x-3 =-13 x-3=13
x =-1+3 x =1+3 x =-13+3 x =13+3
x=2 x =4 x=-10 x=16
Vậy x=2;4;-10;16 thì A thuộc Z
c)B=\(\frac{6x-1}{3x+2}=\frac{6x+4-5}{3x+2}=\frac{6x+4}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=\frac{2\left(3x+2\right)}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=2+\frac{-5}{3x+2}\)
Để B thuộc Z thì \(2+\frac{-5}{3x+2}\in Z\)
=>-5 chia hết cho 3x+2
=>3x+2\(\in\)Ư(-5)={-1;1;-5;5}
3x+2=-1 3x+2=1 3x+2=-5 3x+2=5
3x =-3 3x =-1 3x =-7 3x =3
x =-1 x =-1/3 x =-7/3 x =1
Vậy x=-1;-1/3;-7/3;1 thì B thuộc Z
d) C=\(\frac{10x}{5x-2}=\frac{10x-4+4}{5x-2}=\frac{10-4}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=\frac{2\left(5x-2\right)}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=2+\frac{4}{5x-2}\)
Để C thuộc Z thì \(2+\frac{4}{5x-2}\in Z\)
=> 4 chia hết cho 5x-2
=>5x-2\(\in\)Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}
5x-2=-1 5x-2=1 5x-2=2 5x-2=-2 5x-2=4 5x-2=-4
bạn tự giải tìm x như các bài trên nhé
d) bạn ghi đề mjk ko hjeu
e)E=\(\frac{4x+5}{x-3}=\frac{4x-12+17}{x-3}=\frac{4x-12}{x-3}+\frac{17}{x-3}=\frac{4\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{17}{x-3}=4+\frac{17}{x-3}\)
Để E thuộc Z thì\(4+\frac{17}{x-3}\in Z\)
=>17 chia hết cho x-3
=>x-3 \(\in\)Ư(17)={1;-1;17;-17}
x-3=1 x-3=-1 x-3=17 x-3=-17
bạn tự giải tìm x nhé
điều cuối cùng cho mjk ****
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.x+9=-7\)
\(x=-7-9\)
\(x=-16\)
\(b.x+51=19\)
\(x=19-51\)
\(x=-32\)
\(c.x-4=-8\)
\(x=-8+4\)
\(x=-4\)
\(d.41-x=-12\)
\(x=41-\left(-12\right)\)
\(x=53\)
\(e.|x|-2=5\)
\(|x|=7\)
\(\Rightarrow TH1:x=7\)
\(TH2:x=-7\)
\(f.|x-2|=5\)
\(\Rightarrow TH1:x-2=5\)
\(x=7\)
\(TH2:x-2=-5\)
\(x=-3\)
\(g.\left(x-5\right)\left(7+x\right)=0\)
\(TH1:x-5=0\)
\(x=5\)
\(TH2:7+x=0\)
\(x=-7\)
a) x+9=-7 b) x+51=19 c)x-4=8 x=8-4 x=4
x=-7-9 x=-16. x=19-51 x=-32
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0
Tổng các số hạng là: (99+1):2=50 (số hạng)
=> (x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0 <=> 50.x+(1+3+5+...+99) = 0
<=> 50.x+\frac{\left(99+1\right).50}{2}2(99+1).50=0 <=> 50.x+2500=0 => x=-2500/50=-50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a. 727-(182+727)=727-182-727=(727-727)+182=182
b.(258-79)-(121-142)=258-79-121+42=(258+42)-(79+121)=300-200=100
c.2016-(391+2016)-9=2016-391-2016-9=(2016-2016)-(391+9)=0-400=-400
d.15.12-3.3.10=15.12-15.10=15(12-10)=15.2=30
e.45-9(13+5)=45-9.13-9.15=45-117-45=-117
g.29(19-13)-19(29-13)=29.19-29.13-19.29+19.13=(29.19-19.29)+(19.13-29.13)=13(19-29)=13.(-10)=-130
2)
a. 4(x+1)-(3x-1)=14
4x+4-3x+1=14
x+5=14=>x=9
b. (x^2-9)(x+2)=0
=>x^2-9=0 hoặc x+2=0
=>x\(\in\){+3;-2}
c. ((x^2+9)(2x-4)=0
=>x^2+9=0 hoặc 2x-4=0
=>x^2=-9 hoặc 2x=4
vì x^2\(\ge\)0 với mọi x=>x^2\(\ne\)9
=>2x=4=>x=2
d. mk chịu
Bạn Mai ngọc câu 1a bạn trả lời bị sai , kết quả của nó là - 182 . Và câu 1b của bạ hình như cũng bị sai vì mik hỏi banj mik thì kết quả của bọn nó = 200 . Nhưng mik rất cảm ơn bạn đã giải giúp mik nên mik tặng bạn **** . Mấy bạn khác có câu trả lời đúng chính xác sẽ được nhìu **** thôi , nếu các bạn khác đúng mik sẽ đăng nhập nick khác để **** cho các bạn . Khi làm bài các bạn vui lòng ghi rõ ra cho mik nha .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề câu b sai hả bạn
Tại so lại là (6x-12).(x=7)=0
x - 7 hay là x + 7 v bạn
a, 5-(10-x)=7
10-x=7+5
10-x=12
x=12-10
x=2
Vậy x=2
c,(2x)-19=-10-19
2x-19=-29
2x=-29+19
2x=-10
x=-10:2
x=-5
Vậy x=-5
d,3.|x-1|-27=0
3.|x-1|=0+27
3.|x+1|=27
|x+1|=27:3
|x+1|=9
suy ra x+1=9 hoặc x+1=-9
TH1: x+1=9
x=9-1
x=8
TH2: x+1=-9
x=-9-1
x=-9+(-1)
x=-10
Vậy x=8 hoặc x=-10
CÂU c, BẠN VIẾT LẠI NHA
NHỚ TÍCH MK ĐÓ!