Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1
Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2
2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1
Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2
3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x
=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1
4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )2 => 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )
5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6
=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên
6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )
=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7
TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10
TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8
7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )

\(5x+2x=6^2-5^0\Leftrightarrow5x+2x=6^2-1\)
\(\Leftrightarrow5x-2x=36-1\Leftrightarrow5x-2x=35\Leftrightarrow x\left(5+2\right)=35\)
\(\Leftrightarrow7x=35\Leftrightarrow x=35:7\Leftrightarrow x=5\)
\(5x+x=150:2+3\Leftrightarrow5x+x=75+3\)
\(\Leftrightarrow5x+x=78\Leftrightarrow x\left(5+1\right)=78\Leftrightarrow x6=78\)
\(\Leftrightarrow x=78:6\Leftrightarrow x=13\)
a) 5x + 2x = 62 - 50
7x = 35 => x = 5
b) 5x + x = 150 : 2 + 3
6x = 78 => x = 13
c) 6x + x = 511 : 59 + 31
7x = 28 => x = 4
d) 5x + 3x = 36 : 33 x 4 + 12
8x = 120 => x = 15
e) 4x + 2x = 68 - 219 : 216
6x = 60 => x = 10
f) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 30 => x = 5
g) 7x - x = 521 : 519 + 3 x 22 - 70
6x = 36 => x = 6
h) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 40 => x = 8

a) ( 3x - 4 ) . ( x - 1 ) 3 = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=1\end{cases}}\)
b) x17 = x
\(\Rightarrow\)x17 - x = 0
\(\Rightarrow\)x . ( x16 - 1 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
c) 22x - 1 : 4 = 83
22x - 1 : 22 = 29
22x - 1 = 29 . 22
22x - 1 = 211
\(\Rightarrow\)2x - 1 = 11
\(\Rightarrow\)2x = 12
\(\Rightarrow\)x = 6
d) ( x + 2 ) 5 = 210
( x + 2 ) 5 = 45
\(\Rightarrow\)x + 2 = 4
\(\Rightarrow\)x = 4 - 2 = 2
e) ( x - 5 ) 4 = ( x - 5 ) 6
( x - 5 ) 4 - ( x - 5 ) 6 = 0
( x - 5 ) 4 . [ 1 - ( x - 5 ) 2 ] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
f ) số số hạng của dãy trên là :
( x - 1 ) : 1 + 1 = x ( số )
tổng của dãy trên là :
( x + 1 ) . x : 2 = 78
( x + 1 ) . x = 78 . 2 = 156
Phân tích : 156 = 22 . 3 . 13 = ( 22 . 3 ) . 13 = 12 . 13
\(\Rightarrow\)x = 12
g) ( x + 1 ) 2 = ( x + 1 ) 0
( x + 1 ) 2 = 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 1
\(\Rightarrow\)x = 1 - 1 = 0
h) ( 2 + x ) + ( 4 + x ) + ( 6 + x ) + ... + ( 52 + x ) = 780
( 2 + 4 + 6 + ... + 52 ) + ( x + x + x + ... + x ) = 780
2 . ( 1 + 2 + 3 + ... + 26 ) + 26x = 780
2 . 351 + 26x = 780
702 + 26x = 780
26x = 780 - 702
26x = 78
x = 78 : 26
x = 3
a) (3x - 4) . (x - 1)3 = 0
+) (3x - 4) =0
3x =0+4
3x =4
x =3:4
x =0,75

\(a,3^n=3^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
\(b,2008^n=2008^0\)
\(\Rightarrow n=0\)

\(a,[\left(8.x-12\right):4].3^3.3=3^6.6\)
\(\left(8x-12\right):4=54\)
\(8x-12=216\)
\(8x=228\)
\(x=28,5\)
\(b,41-2^{x+1}=9\)
\(2^{x+1}=41-9\)
\(2^{x+1}=32\)
\(2^{x+1}=2^5\)
\(\Rightarrow x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
a) x2 - 100 = 0 b) 6x2 - 54 = 0 c) x4 - 81 = 0
=> x2 = 100 => 6x2 = 54 => x4 = 81
=> x2 = 102 => x2 = 54 : 6 => x4 = 34
=> \(\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-10\end{cases}}\) => x2 = 9 => \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
=> x2 = 32
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
d) x5 - 32 = 0 e) (x - 2)2 - 25 = 0 f) (x - 2)3 + 8 = 0
=> x5 = 32 => (x - 2)2 = 25 => (x - 2)3 = -8
=> x5 = 25 => (x - 2)2 = 52 => ( x - 2)3 = (-2)3
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\) => \(\orbr{\begin{cases}x-2=5\\x-2=-5\end{cases}}\) => x - 2 = -2
=> \(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-3\end{cases}}\) => x = -2 + 2 = 0
\(a)x^2-100=0\)
\(x^2=100\)
\(x^2=(\pm10)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm10\)
\(b)6x^2-54=0\)
\(6x^2=54\)
\(x^2=9\)
\(x^2=(\pm3)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
\(c)x^4-81=0\)
\(x^4=81\)
\(x^{\text{4}}=\left(\pm3\right)^4\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
Còn lại tự làm...