Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x-7+3(x-5) = 0
=> x - 7 + 3x - 15 = 0
=> 4x - 22 = 0
=> 4x = 22
=> x = 22/4 = 11/2
b) (x-1) (x2+4) = 0
có x^2 + 4 > 0
=> x - 1 = 0
=> x = 1
c) x2-4x+4 = 0
=> (x - 2)^2 = 0
=> x - 2 = 0
=> x = 2
d) x2-5x+4 = 0
=> x^2 - x - 4x + 4 = 0
=> x(x - 1) - 4(x - 1) = 0
=> (x - 4)(x - 1) = 0
=> x - 4 = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = 4 hoặc x = 1
x - 7 + 3( x - 5 )
Đa thức có nghiệm
<=> x - 7 + 3x - 15 = 0
<=> 4x - 22 = 0
<=> 4x = 22
<=> x = 11/2
Vậy nghiệm của đa thức là 11/2
( x - 1 )( x2 + 4 ) = 0
Đa thức có nghiệm <=> ( x - 1 )( x2 + 4 ) = 0
<=> x - 1 = 0 hoặc x2 + 4 = 0
<=> x = 1 hoặc x2 = -4 ( vô lí )
Vậy nghiệm của đa thức là 1
x2 - 4x + 4
Đa thức có nghiệm <=> x2 - 4x + 4 = 0
<=> ( x - 2 )2 = 0
<=> x - 2 = 0
<=> x = 2
Vậy nghiệm của đa thức là 2
x2 - 5x + 4
Đa thức có nghiệm <=> x2 - 5x + 4 = 0
<=> ( x - 4 )( x - 1 ) = 0
<=> x - 4 = 0 hoặc x - 1 = 0
<=> x = 4 hoặc x = 1
Vậy nghiệm của đa thức là 4 và 1
Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu
Ta có: x2+4x-x-4=0
=>x2+2.2.x+4-4-x-4=0
=>x2+2.2.x+2x-x-8=0
=>(x+2)2-x-2-6=0
=>(x+2).(x+2)-(x+2)=0+6
=>(x-2).(x+2-1)=6
=>(x+2).(x+1)=6=3.2
=>(x+2).(x+1)=(1+2).(1+1)
=>x=1
A(x) = x2 - 4x + 4 = 0
= (x - 2)2 = 0
=> x-2 = 0
<=> x = 0 + 2
<=> x=2
\(\text{Ta có:}\)
\(x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)