![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=(x−1)2+8≥8Amin=8⇔x=1B=(x+3)2−12≥−12Bmin=−12⇔x=−3C=x2−4x+3+9=(x−2)2+8≥8Cmin=8⇔x=2E=−(x+2)2+11≤11Emax=11⇔x=−2F=9−4x2≤9Fmax=9⇔x=0
HT
A=x2-2x+9
Ta có: A=x^2-2x+9
=> A=(x^2-2x+1)+8
=>A=(x-1)^2+8
vì (x-1)^2 > 0 với mọi x
=> (x-1)^2+8> 8 với mọi x
Dấu "=" xáy ra khi:
(x-1)^2=0=>x-1=0=>x=0+1=>x=1
Vậy Amin = 8 khi x=1
B=x^2+6x-3
=>B=-(x^2-6x+3)
=>B=-(x^2-2.3x+3^2)-3
=>B=-(x-3)^2-3
vì -(x-3)^2 < 0 với mọi x
=>-(x-3)^2-3< -3 với mọi x
Dấu '=' xảy ra khi x-3=0=>x=0+3=>x=3
Vậy B(min)=-3 khi x=3
chỗ này hình như là Bmax xem lại đề nhé
D=-x^2-4x+7
=>D=-x^2-2.2x+4+3
=>D=(-x^2-2.2x+4)+3
=>D=(-x-2)^2+3
Vì (-x-2)^2 <0 với mọi x
=>(-x-2)^2+3<3 với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi x-2=0=>x=0+2=>x=2
Vậy Dmax=3 khi x=2
E=5-4x^2+4x
=>E=-4x^2+4x+5
=>E=(-2x)^2+2.2x+4+1
=>E=[(-2x)^2+2.2x+4]
=>E=(-2x+2)^2+1
Vì: (-2x+2)^2 < 0 với mọi x
=>(-2x+2)^2+1 < 1 với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi 2x+2=0=>2x=-2=>x=-1
Vậy Emax=1 khi x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk xin lỗi nha, câu c sai đề
c) (x+6)4 + (x+8)4 = 272
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x3+4x2+x-6=0
<=> x3+x2-2x+3x2+3x-6=0
<=>x(x2+x-2)+3(x2+x-2)=0
<=>(x+3)(x2+x-2)=0
<=>(x+3)(x2+2x-x-2)=0
<=>(x+3)[x(x+2)-(x+2)]=0
<=>(x+3)(x-1)(x+2)=0
=> x+3=0 hay
x-1=0 hay
x+2=0
<=> x=-3 hay x=1 hay x=-2
b)x3-3x2+4=0
\(\Leftrightarrow x^3-4x^2+4x+x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+4\right)+\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BÀI 1:
a) \(ĐKXĐ:\) \(\hept{\begin{cases}x-2\ne0\\x+2\ne0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\end{cases}}\)
b) \(A=\left(\frac{2}{x-2}-\frac{2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{8}\)
\(=\left(\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right).\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)
\(=\frac{2x+4-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{\left(x+2\right)^2}{8}\)
\(=\frac{x+2}{x-2}\)
c) \(A=0\) \(\Rightarrow\)\(\frac{x+2}{x-2}=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x+2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-2\) (loại vì ko thỏa mãn ĐKXĐ)
Vậy ko tìm đc x để A = 0
p/s: bn đăng từng bài ra đc ko, mk lm cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(\frac{4}{9}x^2-y^2=\left(\frac{2}{3}x-y\right)\left(\frac{2}{3}x+y\right)\)
b) \(x^2-5=\left(x-\sqrt{5}\right)\left(x+\sqrt{5}\right)\)
c) \(4x^2+6x+9=\left(2x+2\right)^2+5\)ko hiểu ???
d) \(\frac{1}{9}x^2-\frac{4}{3}xy+4=\left(\frac{1}{3}x\right)^2-2.\frac{1}{3}x.2+2^2=\left(\frac{1}{3}x-2\right)^2\)
Bài 2:
a) \(\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}y\right)\left(\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}y\right)=\frac{1}{4}x^2-\frac{1}{9}y^2\)
b) \(\left(2x-\frac{1}{3}y\right)\left(4x^2+\frac{2}{3}xy+\frac{1}{9}x^2\right)=8x^3-\frac{1}{27}y^3\)
c) \(\left(3x-5y\right)\left(9x^2+15xy+\frac{1}{9}x^2\right)=27x^3-125y^3\)