![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x + 74 ) - 318 = 2015
=> x + 74 = 2015 + 318
=> x + 74 = 2333
=> x = 2333 - 74
=> x = 2259
b) 3636 : ( 12 . x - 91 ) = 36
=> 12 . x - 91 = 3636 : 36
=> 12 . x - 91 = 101
=> 12 . x = 101 + 91
=> 12 . x = 192
=> x = 192 : 12
=> x = 16
c) ( x : 23 + 45 ) . 67 = 8911
=> x : 23 + 45 = 8911 : 67
=> x : 23 + 45 = 133
=> x : 23 = 133 - 45
=> x : 23 = 88
=> x = 88 . 23
=> x = 2024
Tìm x, biết :
a) ( x + 74) - 318 = 2015
(x + 74) = 2015 + 318
(x + 74) = 2333
x = 2333 - 742
x = 2259
b) 3636 : (12 . x - 91) = 36
12 . x - 91 = 3636 : 36
12. x - 91 = 101
12 . x = 101 + 91
12 . x = 192
x = 192 : 12
x = 16
c) ( x : 23 + 45) . 67 = 8911
(x : 23 + 45) = 8911 : 67
(x : 23 + 45) = 133
x : 23 = 133 - 45
x : 23 = 88
x = 88 . 23
x = 2024
. là nhân nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. (x+74)-318=200
=>x+74=200+318
x+74=518
x =518-74
x =444
b. 3636:(12.x-91)=36
=> 12.x-91=3636:36
12.x-91=101
12.x =101+91
12.x =192
x =192:12
x =16
c. (x:23+45).67=8911
=>x:23+45=8911:67
x:23+45=133
x:23 =133-45
x:23 =88
x =88.23
x =2024
318-74=244
200+318=518
mình chỉ biết giải đến đấy thôi đừng giận mình nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x + 74 - 18 = 200
x + 74 = 200 + 18
x + 74 = 218
x = 218 - 74
x = 144
b) 3636 : ( x - 5 ) = 36
x - 5 = 3636 : 36
x - 5 = 101
x = 101 + 5
x = 106
c) ( x : 23 + 45 ) . 67 = 8911
x : 23 + 45 = 8977 : 67
x : 23 + 45 = 133
x : 23 = 133 - 45
x : 23 = 88
x = 88 . 23
x = 2024
d) lý thuyết đã có: số các số lẻ từ số lẻ a đến số lẻ b là (b-a)/2 + 1 số
=> từ 1 đến x có (x-1)/2 + 1 =(x+1)/2 số (x là số lẻ)
xét tổng S = 1 + 3 + 5 + ......+ x có (x+1)/2 số hạng (1) khi đó ta có
S = x + (x - 2) + .......+1 có (x+1)/2 số hạng (2) . Từ (1) và (2) ta có :
2S = (x+1) + (x+1) + ......+ (x+1) trong tổng này có (x+1)/2 số hạng (x+1)
=> 2.S = (x+1).(x+1)/2 => S = (x+1)^2/4
Theo bài ra thì S=1600 => (x+1)^2/4 = 1600 => (x+1)^2 =6400= 80^2
=>x+1 = 80 => x = 79
P/s: Câu d nguồn mạng :))
a, x+74-18=200 b, 3636:(x-5)=36 c,(x:23+45).67=8911
x+74=200+18 x-5=3636:36 x:23+45=8911:67
x+74=218 x-5=101 x:23+45=133
x=218-74 x=101+5 x:23 =133-45
x= 144 x=106 x:23 =88 x=88.23=2024
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 45 + x = 79 + 2x
=> 45 - 79 = 2x - x
=> - 34 = x
vậy x = -34
b) 15 - (x + 7) = (x - 8) +22
=> 15 - x - 7 = x - 8 + 22
=> 15 - 7 + 8 - 22 = x + x
=> 2x = -6
=> x = -3
vậy x = -3
c) |x| = 5
=> x = 5 hoặc x = -5
d) x - ƯCLN(16; 24) = 7
câu này đề kì kì
a) \(45+x=79+2x\)
\(\Rightarrow x-2x=79-45\)
\(\Rightarrow-x=34\)
\(\Rightarrow x=-34\)
Vậy \(x=-34\)
b) \(15-\left(x+7\right)=\left(x-8\right)+22\)
\(\Rightarrow15-x-7=x-8+22\)
\(\Rightarrow-x-x=-15+7-8+22\)
\(\Rightarrow-2x=6\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
c) \(\left|x\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{5;-5\right\}\)
d) \(x-ƯCLN\left(16;24\right)=7\)
\(\Rightarrow x-8=7\)
\(\Rightarrow x=15\)
Vậy \(x=15\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 74) - 318 = 200
x + 74 = 200 + 318
x + 74 = 518
x = 518 - 74
x = 444
b) 3636 : (12x - 91) = 36
12x - 91 = 3636 : 36
12x - 91 = 101
12x = 101 + 91
12x = 192
x = 192 : 12
x = 16
c) (x : 23 + 45) . 67 = 8911
x : 23 + 45 = 8911 : 67
x : 23 + 45 = 133
x : 23 = 133 - 45
x : 23 = 88
x = 88 . 23
x = 2024
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x
67 - 3x = 31
=> 3x = 36
=> x = 12 ,
18 + 3x =24
=> 3x = 6
=> x = 2
( x - 36 ) : 18 = 12
=> x - 36 = 216
=> x = 252
, ( x + 74 ) - 318 = 200
=> x + 74 = 518
=> x = 444
3636 : ( 12x - 91 ) = 36 ,
=> 12x - 91 = 101
=> 12x = 192
=> x = 16
( x : 23 + 45 ) x 67 = 8911
=> x : 23 + 45 = 133
=> x : 23 = 88
=> x = 2024
Tìm x
67 - 3x = 31
=> 3x = 67 - 31
=> 3x = 46
=> x = 46/3
18 + 3x = 24
=> 3x = 24 - 18
=> 3x = 6
=> x = 2
(x - 36) : 18 = 12
x - 36 = 12.18
x - 36 = 216
x = 216 + 36
x = 252
(x + 74) - 318 = 200
x + 74 = 200 + 318
x + 74 = 518
x = 518 - 74
x = 444
3636 : (12x - 91) = 36
12x - 91 = 3636 : 36
12x - 91 = 101
12x = 101 + 91
12x = 192
x = 16
(x : 23 + 45) x 67 = 8911
x : 23 + 45 = 8911 : 67
x : 23 + 45 = 133
x : 23 = 133 + 45
x : 23 = 178
x = 4094
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(x+74\right)-318=200\)
\(\left(x+74\right)=200+318\)
\(x+74=518\)
\(x=518-74\)
\(x=444\)
Vậy \(x=444\)
b ) \(3636:\left(12x-91\right)=36\)
\(\left(12x-91\right)=3636:36\)
\(12x-91=101\)
\(12x=101+91\)
\(12.x=192\)
\(x=192:12\)
\(x=16\)
Vậy \(x=16\)
c ) \(\left(x:23+45\right).67=8911\)
\(\left(x:23+45\right)=8911:67\)
\(x:23+45=133\)
\(x:23=133-45\)
\(x:23=88\)
\(x=88.23\)
\(x=2024\)
Vậy \(x=2024\)
Chúc bạn học tốt !!!
a) 23 - (x + 74)= 36 + (-75)
23- ( x+74) = -39
x+74= 23 -( -39)
x+64= 62
x= 62-64
x= -2
Vậy...
2lx+9l - 68 = -24
2 |x+9| = -24+68
2| x+9|=44
|x+9| = 44:2
|x+9|= 22
TH1: x+9= -22
x= -22-9
x= -31
TH2: x+9=22
x= 22-9
x= 13
Vậy....